Tại buổi tiếp xúc, ý kiến nhiều cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả trong chỉ đạo chống dịch COVID-19 và điều hành kinh tế-xã hội của Đảng, Chính phủ trong bối cảnh khó khăn không chỉ trong nước mà cả trên thế giới. Cử tri cũng đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, qua đó củng cố niềm tin trong nhân dân.

Cử tri huyện Tân Trụ cũng nêu nhiều vấn đề liên quan đến đời sống tại địa phương như: Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện còn diễn biến phức tạp; việc cần đẩy mạnh cải cách hành chính; chế độ chính sách cho người có công; tình hình xâm nhập mặn gây ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp của tỉnh…

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã tiếp thu ý kiến, lắng nghe giải trình của các cơ quan liên quan tỉnh Long An và huyện Tân Trụ về những vấn đề cử tri nêu, đồng thời ghi nhận, tổng hợp và cho biết sẽ trình Quốc hội tại kỳ họp sắp tới.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng những năm gần đây, kinh tế của tỉnh phát triển nhanh, thu ngân sách năm 2019 dẫn đầu các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long. Trong bối cảnh khó khăn chung nhưng với lợi thế nằm ở cửa ngõ giao thương của của các tỉnh Tây Nam Bộ với TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, Phó Thủ tướng tin tưởng Long An vẫn còn nhiều tiềm năng để giữ đà tăng trưởng như cam kết của Long An và các tỉnh trong vùng với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị của Thủ tướng với các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mới đây tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng cho rằng với khoảng 6.000 ha đất nông nghiệp trên địa bàn, nếu có giải pháp chuyển đổi cây trồng, lựa chọn được những cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, ứng dụng sâu khoa học và công nghệ, tổ chức sản xuất tốt sẽ góp phần nâng cao đời sống của người dân, phát triển kinh tế của tỉnh, góp phần quan trọng đảm bảo ổn định xã hội.

Bên cạnh đó, với lợi thế miệt vườn, sông nước, tỉnh cần đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái; sớm hoàn chỉnh các dự án hạ tầng lớn như cảng quốc tế Long An, một số dự án giao thông huyết mạch với các tỉnh Tây Nam Bộ và TPHCM để tăng cường giao thương; chuẩn bị quỹ đất lớn để thu hút các nhà đầu tư…, làm thế nào để trong 5 đến 10 năm tới, Long An phải trở thành tỉnh phát triển toàn diện, trên tất cả các lĩnh vực đời sống.

Nguồn: tổng hợp internet

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn và Đầu Tư Bến Thành!
Fanpage BTI: https://www.facebook.com/BenthanhInvest/
Youtube BTI: https://www.youtube.com/channel/UCriLO0x7-1D3rE1rWj4nX2Q
Hotline: 0931 213 111 – 1900 7016