Bất động sản 2024 – Cơ hội mới cho nhà đầu tư thông thái

Bất động sản 2024 – Cơ hội mới cho nhà đầu tư thông thái

Sau chuỗi thời gian dài “im hơi, lặng tiếng”, bất động sản 2024 đã có những dấu hiệu tích cực. Đây được đánh giá là cơ hội phục hồi và phát triển của bất động sản trong nước. Với gần 20 động thái từ phía Chính phủ cùng Luật đất đai được sửa đổi và bổ sung trong tháng 1/2024 đã tạo tiền đề giúp ngành bất động sản vực dậy, tạo cơ hội mới cho nhà đầu tư.

Bất động sản 2024 – Thách thức và cơ hội

Bất động sản 2024 - Cơ hội mới cho nhà đầu tư thông thái
Bất động sản 2024 dù vẫn còn nhiều thách thức nhưng đã tạo ra cơ hội mới

Dù được đánh giá vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng đây được xem là giai đoạn “tăng tốc” của bất động sản 2024. Sau chuỗi thời gian dài “vượt chướng ngại vật” khiến hàng loạt cơ sở bất động sản thông báo lỗ vốn và phá sản thì tính đến quý I năm 2024, những dấu hiệu tích cực như các chính sách hỗ trợ, sự hồi phục của thị trường và quy hoạch các dự án đã được mở ra.

Cuối năm 2023 – đầu năm 2024, thị trường bất động sản trong nước đã có những dấu hiệu rục rịch trở lại. Khi hàng loạt tỉnh, thành phố thông báo quy hoạch đã tạo nên những thách thức và cơ hội.

Ảnh hưởng trực tiếp bởi khủng hoảng kinh tế, thị trường bất động sản dường như vắng bóng trong thời gian qua. Điều này đã gây ra không ít ảnh hưởng đến kinh tế của đất nước. Khi kinh tế dần phục hồi và ổn định trở lại, bất động sản dần đi vào quỹ đạo. mang lại những cơ hội mới cho giới đầu tư. 

Hàng loạt các điều kiện thuận lợi đã được hé lộ cho giới đầu tư. Trong đó có thể khiến giá bất động sản hiện nay đang chững lại chờ thời điểm vàng để bật tăng giá trở lại. Cùng lúc, các ngân hàng có nhu cầu nâng hạn mức cho vay và giảm lãi suất xuống gần như tận đáy,… Chính những ưu điểm nổi bật này đã và đang trở thành điểm mạnh thu hút giới đầu tư bất động sản nhảy vào.

Bất động sản 2024 – Đa dạng hóa nguồn cung

Bất động sản 2024 - Cơ hội mới cho nhà đầu tư thông thái
Nguồn cung của bất động sản ngày càng trở nên đa dạng

“Gam màu xám xịt” của ngành bất động sản phủ đòn tâm lý lên kinh tế nước nhà. Chỉ trong vòng chưa đến 2 năm từ cuối 2022 đến đầu 2024, hàng ngàn  dự án tạm dừng hoạt động, gần 1 triệu nhân viên môi giới bất động sản phải “dứt áo ra đi” để tìm kiếm cho mình cơ hội mới. Những tác động không nhỏ đến từ bất động sản chủ yếu do sự biến động của kinh tế thế giới gây ra.

Để hạn chế tối đa tình trạng suy giảm của thị trường bất động sản, các cơ quan có thẩm quyền liên quan đã đưa ra rất nhiều phương án đề xuất. Và đến đầu 2024, thị trường bất động sản trong nước đã có những dấu hiệu tích cực. Trong đó có sự đa dạng hóa nguồn cung.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các số liệu được đưa ra cho thấy cuối năm 2023 có khoảng 7.000 bất động sản chính thức được ra mắt thị trường, tăng 6% so với quý trước. Kèm theo các giao dịch mua – bán các sản phẩm bất động sản cũng tăng lên.  

Chính sự đa dạng hóa nguồn cung đã thổi làn gió mới vào thị trường bất động sản 2024. Dù theo số liệu thống kê của thị trường bất động sản tại các năm trước cho thấy “cầu” khá giảm. Nhưng xét theo một vài tháng trước có thể thấy rằng bất động sản đang có chiều hướng tăng lên và mang đến những gam màu tươi sáng hơn.

Khi nhận định về thị trường bất động sản 2024, chuyên gia đều đánh giá cao những sự thay đổi tích cực. Nguồn cầu tăng kéo theo nguồn cung tăng trong tương lai gần để trở nên cân bằng. Do đó nếu lựa chọn đầu tư bất động sản trong giai đoạn này giới đầu tư thông thái sẽ tìm kiếm được tiền lời chỉ trong một thời gian ngắn.

Bất động sản 2024 tiến đến chu kỳ mới

Bất động sản 2024 - Cơ hội mới cho nhà đầu tư thông thái
Chu kỳ mới của bất động sản 2024 dần được thiết lập

Bất động sản 2024 đánh dấu sự trở lại và lập ra chu kỳ mới. Khi những điểm tích cực để vực dậy thị trường bất động sản đã tạo nên nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư. Vào đầu năm 2024, những điều sửa đổi và bổ sung liên quan đến lĩnh vực bất động sản có lợi cho nhà đầu tư. Đồng thời động thái hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục khiến những nhà đầu tư tận dụng cơ hội để tham gia mua bán, trao đổi bất động sản tìm kiếm tiền lời cho mình.

Tại các tỉnh thành, các dự án quy hoạch đã được phê duyệt. Điều này hỗ trợ mở ra nút thắt về pháp lý, mang đến quyền lợi cho giới đầu tư khi thực hiện các giao dịch. Khi hàng loạt các sản phẩm bất động sản dần được thông qua và mang đến cho thị trường đa dạng các trải nghiệm mới đã tạo điều kiện để các chu kỳ mới trong bất động sản được thiết lập.

Tổng kết

Bất động sản 2024 - Cơ hội mới cho nhà đầu tư thông thái
Bất động sản 2024 cơ hội mới cho nhà đầu tư

Mọi điều kiện thuận lợi cho giới đầu tư bất động sản đã được mở ra. Sau những chuỗi ngày u ám, ngành bất động sản đã đón lấy những tia sáng vào đầu năm 2024. Đây là tín hiệu đáng mừng cho giới đầu tư.

Với những điểm thuận lợi trên đã tạo nên nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư. Ngay bây giờ hãy nắm bắt và tận dụng các cơ hội để tìm kiếm tiền lời cho riêng mình và thúc đẩy thị trường bất động sản 2024 sôi động trở lại.