Bến Thành Invest được tuyên dương là doanh nghiệp tiêu biểu chấp hành pháp luật thuế năm 2022

Vào 14 giờ chiều ngày 19 tháng 10 năm 2023 vừa qua, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương Doanh nghiệp tiêu biểu chấp hành pháp luật thuế và nộp ngân sách nhà nước năm 2022. Hội nghị là dịp để ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực vượt khó, đóng góp tích cực của các doanh nghiệp vào ngân sách nhà nước (NSNN) góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Hội nghị với sự góp mặt của ban Lãnh đạo cấp cao và các doanh nghiệp đi đầu trong việc chấp hành pháp luật thuế diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Grand Palace – Số 142/18 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM. Tại đây, Lãnh đạo Chi cục Thuế, Lãnh đạo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, Lãnh đạo UBND quận Tân Bình đã lần lượt phát biểu và khích lệ các doanh nghiệp.

Bến Thành Invest được tuyên dương là doanh nghiệp tiêu biểu chấp hành pháp luật thuế năm 2022

Những nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp

Thực tế, năm 2020-2022 là giai đoạn đất nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do tác động của đại dịch COVID-19. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp đã phải “gồng mình” nỗ lực vượt qua trở ngại để duy trì sản xuất kinh doanh, tăng trưởng doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nước nhà nói chung.

Đặc biệt, năm 2022, tổng thu NSNN ước đạt 1.603,9 nghìn tỷ đồng, tăng 3,2% so với năm 2021. Con số này là minh chứng cho những nỗ lực vượt khó của các doanh nghiệp trong giai đoạn năm 2022. Các doanh nghiệp đã chủ động đổi mới phương thức kinh doanh, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, tận dụng các cơ hội thị trường để vượt qua khó khăn, duy trì tăng trưởng.

Tôn vinh thành quả của doanh nghiệp

Tại sự kiện lần này, Chi cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu chấp hành pháp luật thuế và nộp ngân sách nhà nước năm 2022. Các doanh nghiệp này có số thu thuế nộp ngân sách nhà nước lớn, có ý thức chấp hành pháp luật thuế tốt, không bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Bến Thành Invest được tuyên dương là doanh nghiệp tiêu biểu chấp hành pháp luật thuế năm 2022

Lãnh đạo Chi cục Thuế cũng đã nhấn mạnh, doanh nghiệp chính là lực lượng nòng cốt của nền kinh tế, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nguồn thu NSNN. Chính phủ và Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Doanh nghiệp tiêu biểu chấp hành pháp luật thuế – Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Bến Thành

Trong Hội nghị, quận Tân Bình có nhiều doanh nghiệp được tuyên dương, điển hình như Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Bến Thành còn gọi là Bến Thành Invest. Đây là đơn vị đã khẳng định được vị thế trên thị trường Bất động sản với hơn 10 năm hành trình và phát triển. Giữa thời điểm điêu đứng của ngành Bất động sản, doanh nghiệp vẫn có thể vận hành và phát triển cũng như nộp thuế và ngân sách nhà nước đầy đủ. Phải nói rằng, doanh nghiệp đã vô cùng nghị lực và thực sự đáng tuyên dương. 

Đại diện Bến Thành Invest là ông Trần Thành Tâm đã nhận Bằng biểu dương Công ty khi đã hoàn thành tốt nghĩa vụ và có những đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước giai đoạn năm 2022.

Bến Thành Invest được tuyên dương là doanh nghiệp tiêu biểu chấp hành pháp luật thuế năm 2022

Một số giải pháp để tiếp tục nâng cao vai trò của doanh nghiệp

Để tiếp tục nâng cao vai trò của doanh nghiệp trong việc đóng góp vào NSNN, cần thực hiện một số giải pháp sau:

Tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển

Môi trường kinh doanh thuận lợi là yếu tố quan trọng để đưa doanh nghiệp phát triển. Chính phủ cần tạo ra các điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp có thể hoạt động và phát triển đúng cách, cụ thể như giải quyết các thủ tục hành chính nhanh chóng, tạo ra điều kiện thuận lợi về vốn để doanh nghiệp có thể đầu tư mạnh và phát triển.

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế

Công tác quản lý thuế cần được nâng cao để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các thông tin liên quan đến thuế. Việc quản lý thuế hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt tốt hơn về nguồn thu NSNN và chuẩn bị cho các khoản chi phí phù hợp.

Bến Thành Invest được tuyên dương là doanh nghiệp tiêu biểu chấp hành pháp luật thuế năm 2022

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật thuế cho doanh nghiệp

Công tác tuyên truyền pháp luật thuế là rất quan trọng để các doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về quy định của pháp luật thuế. Việc này sẽ giúp cho doanh nghiệp chấp hành đúng và đầy đủ các quy định liên quan đến thuế, từ đó góp phần vào việc đóng góp NSNN cho đất nước.

Hội nghị tuyên dương doanh nghiệp tiêu biểu chấp hành pháp luật thuế và nộp ngân sách nhà nước năm 2022 đã ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc đóng góp vào NSNN. Đây là động lực để các doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực, phát triển và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Việc áp dụng các giải pháp để nâng cao vai trò của doanh nghiệp đối với việc đóng góp NSNN là cần thiết và bổ ích cho sự phát triển của đất nước.