Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa cập nhật 2021

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Hoà đã được UBND tỉnh Long An cập nhật đến năm 2030. Với mục tiêu trở thành khu vực kinh tế trọng điểm thúc đẩy sự phát triển toàn tỉnh. Cho đến nay huyện Đức Hòa không ngừng cải thiện và đổi mới chính sách an sinh xã hội. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin bổ ích nhé!

Một số thông tin cơ bản về huyện Đức Hòa

Thống kế từ số liệu thực tế, từ năm 2016 đến 2019, giá đất tăng trung bình trên 12% mỗi năm. Mức tăng đột phá rơi vào năm 2018 và 2019 lên đến gần 40%. Số lượng giao dịch bất động sản thành công tăng vọt, khách hàng từ nhiều địa phương khác đổ xô về tìm cơ hội đầu tư bất động sản Đức Hòa (Long An).

bản đồ quy hoạch huyện đức hoà

Theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng TP Hồ Chí Minh và huyện Đức Hòa đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Đức Hòa sẽ trở thành tiểu vùng trung tâm TP HCM, vùng đô thị phát triển phía Tây của vùng đô thị TP HCM và trở thành vùng kinh tế động lực phía Bắc của tỉnh Long An. Phát triển không gian vùng theo hướng cân bằng và bền vững, thích hợp với biến đổi khí hậu với kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại. Phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và điều kiện đặc thù của địa phương.

Vị trí địa lí, liên kết vùng của huyện Đức Hòa

Bản đồ quy hoạch Đức Hòa – huyện Đức Hòa nằm ở phía Bắc tỉnh Long An. Huyện có vị trí địa lý đắc địa, là cửa ngõ phía Đông và Đông Nam giáp TP HCM.

  • Phía Đông giáp huyện Hóc Môn, TP HCM
  • Phía Đông Nam giáp huyện Bình Chánh, TP HCM
  • Phía Tây giáp huyện Đức Huệ
  • Phía Nam giáp huyện Bến Lức
  • Phía Bắc giáp huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh
  • Phía Đông Bắc giáp huyện Củ Chi, TP HCM

Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa cập nhật 2021

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa về phát triển kinh tế

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa tọa lạc trên khu vực phía Tây, TP HCM. Toàn huyện hướng đến mục tiêu trở thành một trong các vùng trung tâm phát triển toàn diện về kinh tế và xã hội.

Huyện Đức Hòa sở hữu vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, khu vực được bao bọc và giáp ranh với nhiều huyện ngoại ô của TP HCM. Liên kết khu vực mở ra điều kiện thuận lợi để người dân Đức Hòa giao thương, đặc biệt trong lĩnh vực thu hút đầu tư. Tiềm năng kinh tế phát triển vượt trội là động lực thúc đẩy Đức Hòa trở thành khu công nghệ trọng điểm của tỉnh Long An.

Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa cập nhật 2021

Nắm bắt lợi thế địa lý vượt trội, huyện Đức Hòa tiên phong thu hồi vốn đầu tư bên ngoài vào lĩnh vực công nghệ địa phương. Tương lai, đến năm 2030 và tầm nhìn khoảng 30 năm nữa, huyện Đức Hòa chính thức thay đổi thành vùng đô thị trọng điểm phía Tây của TP HCM. Đồng thời, địa phương góp phần thúc đẩy khu vực phía Bắc của tỉnh Long An cải thiện không ngừng.

Mục đích đặt ra cho xu hướng đổi mới trên yếu tố không gian vùng chính là cân bằng và bền vững. Địa phương chú trọng đầu tư cơ sở , hạ tầng kỹ thuật. Chuẩn bị năng lực thích ứng nhu cầu thời tiết biến đổi. Sẵn sàng cải tiến phù hợp với chính sách quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội do nhà nước ban hành.

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa về phát triển hạ tầng

Cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng nhằm đánh giá năng lực phát triển trên một địa phương. Thấu hiểu điều đó, chính quyền huyện Đức Hòa riêng tỉnh Long An nói riêng đã không ngừng chú trọng tiêu chí này.

Đa phần các tuyến đường trong bản quy hoạch huyện Đức Hòa đều là các tuyến giao thông “xương sống” của tỉnh. Tuyến đường đảm nhận vai trò huyết mạch lưu thông quốc lộ 1A và tuyến đường Xuyên Á.

Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa cập nhật 2021

Giờ đây, người dân chỉ mất chưa đầy 10 phút dọc theo Tỉnh lộ 10 đã có thể di chuyển từ huyện Đức Hòa đến quận Bình Chánh (TP HCM) vô cùng nhanh chóng. Bên cạnh đó, địa phương hội tụ nhiều dự án giao thông quan trọng bao gồm: Quốc lộ 1A, quốc lộ 1K, tuyến cao tốc từ TP HCM đến Trung Lương, tuyến cao tốc Bến Lức đến Long Thành.

Và một số dự án xây dựng hạ tầng đang triển khai trên huyện Đức Hòa như: Dự án quốc lộ N2, tuyến cao tốc TP HCM đến Mộc Bài.

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa về phát triển công nghiệp

Công nghiệp được xem là lĩnh vực thế mạnh có tiềm năng phát triển lớn của huyện Đức Hòa. Trước hết địa phương nằm trên vị trí vàng có lợi thế liên kết khu vực Tây Bắc và Tây Nam. Hệ thống hạ tầng được nâng cấp bởi tuyến đường Vành đai và Vành đai 4.

Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa cập nhật 2021

Trên bản đồ huyện Đức Hòa, địa phương dễ dàng liên kết vùng cùng nhiều khu công nghiệp phía Tây Bắc thuộc TP HCM. Điển hình gồm KCN Lê Minh Xuân, KCN An Hạ, KCN Tân Tạo, KCN Vĩnh Lộc, KCN Phong Phú, …

Một số khu công nghiệp có quy mô lớn tại Đức Hòa phải kể đến chính là: KCN Đức Hòa 1, KCN Xuyên Á, KCN Hồng Đạt, KCN Minh Ngân, KCN Cali Long Đức, và hàng loạt các KCN khác.