Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ – 10 điều cần tránh

Phòng ngủ không chỉ biết đến là nơi nghỉ ngơi mà còn được xem là không gian riêng tư của các cặp vợ chồng. Chính vì thế việc bố trí phòng ngủ như thế nào hợp lý và đảm bảo yếu tố phong thủy, được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Bởi vì nó ảnh hưởng đến hạnh phúc của mỗi gia đình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra những điều cầm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng – tuyệt đối nên tránh.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Với vai trò quan trọng của yếu tố phong thủy trong không gian phòng ngủ mà việc lựa chọn và bố trí nội thất được gia chủ quan tâm. Dưới đây là 10 điều cần tránh trong phòng ngủ vợ chồng bất kỳ ai cũng phải tránh.

1. Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính trong nhà

Theo phong thủy, của phòng ngủ rất quan trọng vì đây là lối ra vào của gia chủ. Cũng là lối tài lộc theo đó mà vào, vì thể cần bố trí hết sức cẩn thận. Trong đó, tuyệt đối không được thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cửa ra vào chính của nhà. Vì phòng ngủ là chốn riêng tư, nếu thông với của chính sẽ dễ bị khí hại bên ngoài, người ngoài dễ nhìn thấy mấy đi sự riêng tư.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ – 10 điều cần tránh

Hơn nữa, việc cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính còn đưa khí xấu vào phòng khiến sức khỏe sa sút, tâm tính gia chủ luôn thấy bất an. Thậm chí các cặp vợ chồng còn dễ xảy ra mâu thuẫn.

2. Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà bếp

Việc phòng ngủ đối diện cửa nhà bếp hoặc nhà vệ sinh khiến mùi nấu nướng và khí ô uế, hôi hám của nhà vệ sinh bay vào phòng gây cảm giác khó chịu. Việc này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn với gia đình. Gây ra các bệnh về hô hấp, về xương khớp, vượng khí trong phòng ngủ cũng bị ảnh hưởng cũng không ít.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ – 10 điều cần tránh

3. Cấm kỵ đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Trong phòng ngủ, giường ngủ chính là trung tâm phong thủy. Nếu đặt giường ngủ sai vị trí hoặc không phù hợp sẽ gây hại đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Điều cấm kỵ tuyệt đối khi bố trí giường ngủ là không được đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ vì dễ gây đau đầu, ảnh hưởng đến thần kinh, các bệnh về dạ dày, khoang bụng, …

Không chỉ riêng cửa phòng ngủ, mà việc đặt giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh cũng cần phải tránh tuyệt đối. Điều này gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, giảm trí nhớ. Nếu để lâu có thể gây ra bệnh ung thư và các loại bệnh tật khó chữa khác.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ – 10 điều cần tránh

4. Tuyệt đối không đặt giường ngủ đối diện gương soi

Trong phong thủy học, gương dùng để ngăn sát. Có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào, bản chất của gương là chuyển động cho nên không được đặt gương đối diện giường ngủ của gia đình. Gương làm mất đi không gian nghỉ ngơi tỉnh của bạn, nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn rơi vào tình trạng mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

Tốt nhất nên tránh đặt gương trong phòng ngủ. Nếu bắt buộc phải để gương trong phòng, bạn nên đặt ở 2 bên đầu giường ngủ.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ – 10 điều cần tránh

5. Kiêng đặt giường ngủ dưới cầu thang

https://www.traditionrolex.com/46

Đây là một trong số những điều tối kỵ quan trọng trong việc bố trí giường ngủ. Vì vị trí dưới cầu thang cực kỳ xấu, bạn chỉ có thể tận dụng để chứa đồ hoặc lắp tủ để giày dép. Chỉ riêng tiếng bước chân đi lại trên cầu thang cũng đã khiến cho người nằm giường bên dưới có cảm giác khó chịu, không thể nghỉ ngơi, dễ gây mơ ác mộng.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ – 10 điều cần tránh

6. Kiêng đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Nếu giường ngủ kê trong phòng ngay dưới xà ngang sẽ hình thành cảm giác như muốn đè nén mà trọng phong thủy người ta gọi là hung hình. Nằm ngủ ở vị trí này, đặc biệt là phần đầu giường ngay dưới xà ngang có thể gây đau đầu, mất ngủ triền miên.

7. Cấm kỵ kê đầu giường phía sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng và trang trọng nên tuyệt đối không giường ngủ hoặc đầu giường ngủ sát tường phía sau bàn thờ. Nếu có vô tình phạm phải ngay điều này bạn cần lập tức di chuyển vị trí bàn thờ hoặc giường ngủ.

9. Không đặt giường ngủ nằm phía trên/ bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/ nhà vệ sinh

Nếu giường ngủ của bạn đang nằm trên hoặc bên dưới bếp nấu ăn hoặc phòng tắm/ nhà vệ sinh thì nên di chuyển ngay vị trí giường ngủ. Vì đặt vị trí giường như vậy sẽ gây thêm yếu tố lửa, dễ gây các bệnh nóng về gan.

Còn nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây bệnh, không tốt cho sức khỏe.

10. Tuyệt đối không trang trí mũi tên, đao kiếm, … trong phòng ngủ.

Nhiều người có sở thích sưu tầm và trang trí những đồ vật cổ như đao kiếm, dao hay những vật mang tính bạo lực bên trong phòng ngủ. Trên thực tế điều này không hề tốt chút nào, đặc biệt là treo những vật này trên giường ngủ. Nó có thể gây cảm giác bị áp lực, không an toàn, mang sát khí vào phòng, gây mâu thuẫn các mối quan hệ gia chủ.

Trên đây là những điều cấm kỵ trong phòng vợ chồng cần nên tránh. Bạn hãy tham khảo thật kỹ để không bị mắc phải trong quá trình thiết kế phòng ngủ cho gia đình.