Nên mua nhà quận mấy Sài Gòn? Kinh nghiệm mua giá rẻ

Nên mua nhà ở quận mấy Sài Gòn? Đây là câu hỏi tưởng không khó nhưng lại khó vô cùng, khiến nhiều người phân vân. Đặc biệt là những ai đang có ý định đầu tư vào BĐS. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mua nhà ở Sài Gòn và chia sẻ kinh nghiệm để bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

Kinh nghiệm mua nhà ở Sài Gòn

Xác định sẽ mua nhà ở Sài Gòn bạn cần xác định các yếu tố sau:

Tài chính

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định mua nhà quận mấy Sài Gòn. Theo đó, mỗi quận khác nhau sẽ có mức sống và nhu cầu khác nhau. Chẳng hạn như nhà ở quận 1, quận 2 sẽ có giá cao gấp nhiều lần so với nơi khác như quận Tân Bình, quận 11, quận Gò Vấp, …

Nên mua nhà quận mấy Sài Gòn? Kinh nghiệm mua giá rẻ

Vị trí địa lý

Khi lựa chọn nhà đất tại Sài Gòn, bạn nên xem xét tình hình giao thông ở nơi bạn định mua như thế nào bằng việc đặt một số câu hỏi như:

  • Nhà đất khu bạn chọn có gần nơi làm việc không? Từ đó đến chỗ làm việc của bạn bao nhiêu phút?
  • Khu đó có thường bị ngập nước hay kẹt xe gì không?
  • Căn nhà bạn chọn có gần khu đông dân cư, gần trường, chợ hay tiện ích gì khác không?
  • Mức sống ở khu đó như thế nào?
  • Trong tương lại, khu đó có phát triển hay không? Cơ sở hạ tầng có nâng cấp không?
  • Khu vực bạn định mua có nằm trong đất quy hoạch không, xảy ra tranh chấp gì không?

Trật tự an ninh, xã hội

Chắc chắn khi mua nhà ai cũng sẽ quan tâm đến an ninh. Bởi khi một thành phố phát triển thì sẽ kéo theo đó nhiều tệ nạn xã hội. Vì vậy, bạn sẽ khó mà biết được đâu là nơi an toàn thực sự. Một nơi an ninh, an toàn sẽ giúp bạn có cuộc sống thoải mái hơn, chất lượng hơn so với các khu có xảy ra trộm cắp, tệ nạn.

Nên mua nhà ở quận mấy Sài Gòn thì phù hợp?

Quận Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh là câu trả lời được nhiều người lựa chọn nhất đối với câu hỏi: Nên mua nhà ở quận mấy Sài Gòn? Nằm cạnh nhiều quận trung tâm như quận 1, quận 3, … Vùng đất này có vị trí giao thông vô cùng thuận lợi. Từ Bình Thạnh bạn có thể di chuyển đến các khu vực khác nhau chỉ trong ít phút, không mất nhiều thời gian, ùn tắc giao thông, …

Đặc biệt, Bình Thành sở hữu nhiều tuyến đường huyết mạch như Đinh Tiên Hoàng, Xô Viết Nghệ Tĩnh, … Nơi đây cũng tập trung nhiều trường học, ngân hàng, công ty, hàng quán, … Bạn có thể mua nhà nơi đây sinh sống hoặc cho thuê lại cũng rất phù hợp.

nên mua nhà quận mấy Sài Gòn

Tân Phú

Nếu có thu nhập trung bình, thì nên mua nhà ở quận mấy Sài Gòn thì phù hợp? Bạn có thể cân nhắc lựa chọn mua nhà ở Tân Phú. Hiện nay, khu vực phía Tây thành phố cũng có những chuyển mình mạnh mẽ với các tuyến đường nhộn nhịp như Lũy Bán Bích, Âu Cơ, …

Giá nhà liền đất tại Tân Phú không quá đắt đỏ như tại các trung tâm thành phố. Tuy nhiên cơ sở hạ tầng nơi đây lại càng phát triển với nhiều dự án chung cư. Do đó, đầu tư mua nhà đất ở Tân Phú hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận cao trong tương lai.

Quận 4

Tuy có quy mô hơn nhỏ so với các quận khác nhưng nếu bạn đang phân vân không biết nên mua nhà ở quận mấy Sài Gòn. Thì hãy cân nhắc mua nhà ở quận 4 nhé!

Hiện nay, quận 4 tập trung nhiều dự án căn hộ chung cư có giá trị cao như Icon 56, De La Sol, Charmigton Iris, … Ngoài ra, nơi đây còn tập trung nhiều công ty doanh nghiệp, nên tìm kiếm phòng trọ cho nhân viên cũng rất cao. Mua nhà tại quận 4 được xem là một phương pháp đầu tư BĐS tiềm năng.

Nên mua nhà quận mấy Sài Gòn? Kinh nghiệm mua giá rẻ

Quận 2

Nằm trong khu vực có hạ tầng phát triển cùng hệ thống tiện ích đa dạng. Quận 2 là một lựa chọn được nhiều người yêu thích khi được hỏi nên mua nhà ở quận mấy khu vực TP HCM. Nhiều người cho rằng đây là khu vực giá cao. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua được nhà TP HCM tại quận 2 với mức tài chính trung bình. Nếu lựa chọn nhà đất tại những phường nằm xa trung tâm hơn như Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, …

Một điểm cộng lợi của quận 2 sẽ thuyết phục bạn mua nhà tại đây. Chính là tiềm năng phát triển kinh tế trong tương lai. Bởi quận 2 nằm trong 3 quận phía Nam Sài Gòn sẽ được quy hoạch trở thành thành phố mới.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng biết nên mua nhà ở quận mấy Sài Gòn rồi. Để xem thêm các bài viết mới, dự án có giá rẻ sinh lời cao thì hãy truy cập vào website.