Mua đất nền là xu hướng đầu tư 2023

Năm 2022 với nhiều biến động của kinh tế thị trường, gửi tiền ngân hàng không còn là kênh trữ tiền an toàn bởi các lùm xùm xung quanh. Xã hội nhiều bất cập, trữ vàng thì lo mất cắp, tiền mặt lại sợ mất giá. Mua đất nền làm của chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người dân, cũng là xu hướng đầu tư năm 2023.

Xu hướng đầu tư hiện nay

Mua đất nền là xu hướng đầu tư 2023
Tốc độ đô thị hóa nhanh, khiến quỹ đất TP.HCM dần khan hiếm

Những năm gần đây, do quỹ đất TP.HCM ngày càng ít, giới đầu tư khu vực có xu hướng dịch chuyển dòng tiền sang các vùng ven cận trung tâm, hoặc các khu đô thị gần các khu công nghiệp lớn. Bởi những nơi này quỹ đất còn lớn, giá cả mềm so với TP.HCM, đặc biệt tiềm năng tăng giá tương lai cao bởi chính sách phát triển đô thị của nước ta.

Sau đây là 2 xu hướng chọn lựa đầu tư đất nền tiêu biểu nhất hiện nay:

Mua đất nền theo sóng hạ tầng.

Các khu vực đang đón dòng tiền đầu tư chảy vào nhiều nhất là khu vực có hạ tầng giao thông phát triển. Nhất là các tỉnh có các dự án trọng điểm, đường cao tốc đi qua, sân bay xây dựng  như Long An, Đồng Nai, Bình Dương…

Ví dụ, các dự án nằm dọc tuyến Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Sân bay Long Thành…

Nhà đầu tư có xu hướng đón sóng hạ tầng. Đó là lý do, cứ 10 dự án có hạ tầng phát triển đều cháy sạch hàng hết 10 khi ra mắt sản phẩm.

Mua đất nền là xu hướng đầu tư 2023
Hạ tầng Long An phát triển

Mua đất nền gần khu công nghiệp lớn.

Bên cạnh sóng hạ tầng, đất gần khu công nghiệp lớn (KCN) cũng được nhà đầu tư chọn lựa. Bởi sự phát triển KCN giúp thu hút lượng lớn dân cư đến làm việc và kinh doanh. Giúp nhà đất quanh KCN trở thành phân khúc đầu tư an toàn và không lo ngại lợi nhuận.

Long An được mệnh danh là vùng đất của KCN phía Nam. Các khu KCN lớn trải dài từ Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc.

Mua đất nền là xu hướng đầu tư 2023
Long An được chấp thuận xây dựng 2 khu công nghiệp, tổng vốn đầu tư hơn 8000 tỷ

Thừa hưởng vị trí tốt, KCN phát triển, thị trường bất động sản Long An đang có sóng tốt, giá cả hấp dẫn. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn các sản phẩm phù hợp. Các dự án tiêu biểu có thể đầu tư như: Đất nền Cần Giuộc Lumina Grand Square, Phố Chợ Gò Đen ngay Bến Lức, dự án Dragon Pearl Đức Hòa.

Mua đất nền là xu hướng đầu tư 2023
Phố Chợ Gò Đen khu thương mại bậc nhất tại Long An

Với quan niệm đất không tự sinh thêm, dân số đông nhu cầu nhà ở tăng, quyền sở hữu tuyệt đối, giá trị tiềm năng lớn là những yếu tố giúp thị trường mua bán đất nền sôi động và trở thành xu hướng năm 2023.

Nếu bạn đang quan tâm đến kênh đầu tư này, hãy liên hệ với tư vấn viên Bến Thành Invert để biết cách đầu tư an toàn, nắm chắc lợi nhuận