Long An mở rộng 4 tuyến đường giao thông trọng điểm Cần Giuộc

Mới đây TP.HCM thống nhất với Long An đầu tư 24.400 tỷ đồng trong giai đoạn 2021 – 2025 để mở rộng 7 dự án giao thông trọng điểm, trong đó, có 4 công trình tuyến đường giao thông trọng điểm Cần Giuộc.

Cùng lúc đó, theo một thông tin khác, Cần Giuộc cũng đang lên kế hoạch xây mới các cầu nối liền hai khu vực xã Phước Lại, Phước Vĩnh Đông và thị trấn Cần Giuộc, xã Long Hậu.

Liên tục xây cầu, làm tuyến đường giao thông trọng điểm Cần Giuộc

Theo kế hoạch, 7 tuyến đường kết nối TP.HCM – Long An sẽ được nâng cấp, mở rộng từ 2 – 4 làn xe lên 6 làn xe, 40 mét; khởi công vào năm 2021 và dự kiến hoàn thành trong năm 2025.

Trong đó, nguồn vốn bố trí vào nâng cấp Quốc lộ 50 (Bình Chánh – Cần Giuộc) gần 1.500 tỷ đồng; đường Long Hậu (Nhà Bè) – ĐT826E (Cần Giuộc) 5.100 tỷ đồng; đường Lê Văn Lương (Nhà Bè) – ĐT826C (Cần Giuộc) 1.000 tỷ đồng và dự án đầu tư xây dựng tuyến song hành Quốc lộ 50 (Bình Chánh) – đường trục động lực (Cần Giuộc) hơn 4.300 tỷ đồng với tổng chiều dài hơn 8,6km.

Cùng lúc đó, Cần Giuộc cũng đang lên kế hoạch dài hơi xây các cầu bắc qua sông Cần Giuộc, kết nối đôi bờ Tân Kim, Phước Lại, Phước Vĩnh Đông và Long Hậu, thị trấn Cần Giuộc.

Long An mở rộng 4 tuyến đường giao thông trọng điểm Cần Giuộc

Theo đó, sẽ có các cầu ở những khu vực đường N4 (nối đến khu tái định cư Tân Kim mở rộng), đường N19, đường N20, đường N26 (đi qua khu dân cư Phú Thịnh),…

Đây là các khu vực trọng điểm về công nghiệp, khi được nối liền sẽ thúc đẩy kinh tế – xã hội của huyện, của tỉnh; đồng thời rút ngắn khoảng cách di chuyển đến TP.HCM cũng như các khu đô thị lân cận. Đơn cử, thời gian từ Cần Giuộc đến KĐT cảng Hiệp Phước (Nhà Bè) và KĐT Phú Mỹ Hưng (Q.7) giảm hơn một nửa so với hiện tại.

Mặt khác, các công trình tuyến đường giao thông trọng điểm Cần Giuộc liên kết vùng trọng điểm cũng được đẩy nhanh tiến độ như mở rộng đường Nguyễn Văn Tạo, mở rộng Lê Văn Lương, tuyến Metro số 4, cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án mở rộng và nâng cấp Quốc lộ 1A (đoạn qua Cần Giuộc),…

Đón nhận cú hích hạ tầng hàng nghìn tỷ đồng, Cần Giuộc ngày càng bứt phá mạnh mẽ. Đồng thời, cộng hưởng với địa thế tiếp giáp đại đô thị Nam Sài Gòn và KĐT – Cảng Quốc tế Hiệp Phước, Cần Giuộc tập trung nhiều khu công nghiệp quy mô lớn nhất khu vực như Đông Nam Á, Nam Tân Tập, Bắc Tân Tập, Long Hậu, Tân Kim,… Bất động sản Cần Giuộc cũng là thị trường ghi nhận những diễn biến sôi động nhất tại Long An.

Đất nền có sổ vẫn âm thầm tăng nhiệt

Theo khảo sát, nhà đất nơi đây thu hút sự quan tâm của thị trường bởi biên độ tăng giá lý tưởng, trung bình từ 30 – 35%/năm. Trong đó, đất nền có sổ sở hữu lâu dài, pháp lý hoàn chỉnh luôn hấp dẫn người mua.

Mới đây, thị trường Cần Giuộc tiếp tục tăng nhiệt khi Bến Thành Invest giới thiệu đến các nhà đầu tư đất nền khu dân cư Phước Hậu điểm đặc biệt nổi trội của KDC Phước Hậu là đã có sổ riêng có thể sang tên công chứng ngay, tổng giá trị đất chỉ dưới 1 tỷ, rất phù hợp với mọi nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư có tài sản tích lũy trung bình, muốn đầu tư thêm để gia tăng tài sản tương lai.

Long An mở rộng 4 tuyến đường giao thông trọng điểm Cần Giuộc

Hiện nay, việc đảm bảo ra sổ đúng thời hạn cam kết là bảo chứng uy tín và trách nhiệm của chủ đầu tư, góp phần gia tăng giá trị, tính thanh khoản của bất động sản và lan tỏa tín hiệu tích cực đến thị trường toàn ngành.

Bên cạnh đó, với lợi thế dễ dàng kết nối với các trục giao thông huyết mạch, từ Khu Dân Cư Phước Hậu, cư dân có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố, đến siêu thị, chợ, bênh viện, trường học để phục vụ nhu cầu cuộc sống.