Long An được gì khi có 5 đường cao tốc chạy qua?

Vừa qua, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, từ nay đến năm 2025 sẽ có 5 đường cao tốc được mở đi qua địa bàn tỉnh Long An.

Sẽ có 5 đường cao tốc được xây dựng qua Long An.

5 tuyến cao tốc trong quy hoạch bao gồm:

  • Cao tốc Bắc – Nam phía Đông (CT 01)

Cao tốc có điểm đầu nằm ở ranh giới của TP.HCM và Bến Lức (Long An), điểm cuối nằm ở ranh giới tỉnh Tiền Giang – T.P Tân An (Long An) với quy mô 6 làn xe đến năm 2030.

CT01 đi qua Long An bao gồm 2 cao tốc thành phần là Cao tốc TP.HCM – Trung Lương và cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Trong đó, Cao tốc TP.HCM – Trung Lương có quy mô 6 làn xe đến năm 2030 co điểm đầu tại ranh giới Bình Chánh (TP.HCM) – Bến Lức (Long An), điểm cuối tại ranh giới tỉnh Tiền Giang và TP Tân An.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành với quy mô 8 làn xe đến năm 2030. Điểm đầu tại ranh giới Bình Chánh (TP.HCM) -huyện Bến Lức, điểm cuối giao với cao tốc TP HCM – Trung Lương và đường vành đai 3 thuộc địa phận Bến Lức.

Long An được gì khi có 5 đường cao tốc chạy qua?

  • Cao tốc Bắc – Nam phía Tây (CT 02)

Tuyến đường có điểm đầu tại ranh giới huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) – huyện Đức Hòa (Long An), điểm cuối tại ranh giới Tỉnh Đồng Tháp và huyện Tân Thạnh (Long An). Tuyến đường có quy mô 6 làn xe đến năm 2030.

Long An được gì khi có 5 đường cao tốc chạy qua?

  • Đường vành đai 3 TP HCM (CT 40)

Tuyến đường có quy mô 8 làn xe đến năm 2030. Điểm đầu tuyến đường nằm tại TP HCM – tỉnh Long An (huyện Bến Lức), điểm cuối nằm giao với cao tốc Bến Lức – Long Thành tại địa phận Bến Lức.

Long An được gì khi có 5 đường cao tốc chạy qua?

  • Đường vành đai 4 TP HCM (CT 41)

Điểm đầu dự án nằm ở ranh giới huyện Đức Hòa (Long An) – TP.HCM, điểm cuối tuyến đường nằm tại ranh giới huyện Cần Đước (Long An) – TP.HCM với quy mô 8 làn xe đến năm 2030.

Long An được gì khi có 5 đường cao tốc chạy qua?

  • Cao tốc TP HCM – Tiền Giang – Bến Tre – Trà Vinh – Sóc Trăng (CT 33)

Điểm đầu của tuyến đường nằm ở huyện Cần Giuộc (Long An) – TP.HCM, điểm cuối nằm tại ranh giới huyện Châu Thành (Long An) và Tiền Giang với quy mô 4 làn xe đến năm 2030.

Long An được gì khi có 5 đường cao tốc chạy qua?

Bất động sản Long An hưởng lợi từ các tuyến đường cao tốc đi qua.

Khi 5 tuyến cao tốc qua địa bàn Long An hoàn thành sẽ cùng với các tuyến đường của địa phương kết nối thành mạng lưới giao thông liền mạch, giúp người dân di chuyển nhanh và an toàn hơn, khắc phục tình trạng ách tắc giao thông, giảm thiểu tai nạn trên Quốc lộ 1A.

Đồng thời, giúp Long An dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận tạo điều kiện thúc đẩy phát triển về kinh tế, xã hội, an ninh – quốc phòng, đặc biệt là bất động sản cho khu vực.

Đón đầu phát triển hạ tầng luôn là “miếng bánh ngon” của các nhà đầu tư bất động sản, bởi tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản thường tỷ lệ thuận với sự phát triển hạ tầng nhất là các tuyến cao tốc.

Long An được gì khi có 5 đường cao tốc chạy qua?

Với lợi thế quỹ đất sạch lớn, cùng mặt bằng giá còn thấp so với các khu vực như Đồng Nai, Bình Dương, cùng tiềm năng về phát triển khu công nghiệp, logistics của cảng biển (Cảng Quốc tế Long An), Long An luôn được các ông lớn như: Nam Long, Cát Tường Group, VinGroup, Trần Anh…lựa chọn làm nơi phát triển cho các dự án bất động sản tầm cỡ của mình và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Theo thống kê mới nhất từ trang đăng tin Batdongsan.com.vn, biên độ tăng giá của các bất động sản Long An vẫn luôn cao nhờ thừa hưởng các lợi thế sẵn có từ vị trí và hạ tầng.

Hiện tại, giá đất Bến Lức dao động từ 11 – 38 triệu/m², huyện Cần Đước từ 9 – 27 triệu/m², Cần Giuộc từ 17 – 37 triệu/m², Tp. Tân An từ 9 – 38 triệu/m², huyện Đức Hòa từ 8 – 29 triệu/m².

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, khi tất cả các khu vực Long An được khai thông nhờ 5 tuyến đường cao tốc thì bất động sản Long An sẽ giữ nhịp tăng trưởng rất cao và là khu vực trọng điểm dẫn dắt thị trường bất động sản phía Nam thời gian tới.