Long An: Đất Huyện sốt giá nhờ hạ tầng.

Giữa lúc thị trường trầm lắng ít giao dịch, thì bất động sản Đức Hòa vẫn luôn trong tình trạng nóng và hiếm khi xuống giá, nhờ tốc độ phát triển công nghiệp và hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện.

Vùng đất của thủ phủ công nghiệp.

Huyện Đức Hòa có tổng diện tích gần 43.000 ha với 3 thị trấn lớn là Hậu Nghĩa (huyện lỵ), Đức Hòa, Hiệp Hòa và 17 xã. Hiện tại huyện có 13 KCN và 20 cụm Công nghiệp với diện tích 5.800ha. Trong đó, tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 92% và chiếm hơn 50% số lượng KCN toàn tỉnh.

Long An: Đất Huyện sốt giá nhờ hạ tầng.

Trong 20 năm với chủ trương đẩy mạnh phát triển KCN của Tỉnh Long An. Đức Hòa đã đón hàng loạt doanh nghiệp từ Tp.HCM đổ về, bởi chủ trương di dời các nhà máy sản xuất ra khỏi trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Lý giải nguyên nhân dời nhà máy về Đức Hòa Ông Nguyễn Thanh Châu Giám đốc Công ty Cơ khí Châu Thanh và hàng trăm ông chủ cho biết, vì Đức Hòa rất gần TP.HCM, nhiều ưu đãi về thuế trong tương lai cũng như các tuyến đường kết nối được mở rộng nên thuận lợi trong vận chuyển hàng hóa.

Hạ tầng giao thông được nâng cấp mở rộng.

Huyện Đức Hòa kết nối với TP.HCM qua nhiều tuyến đường huyết mạch như Tỉnh lộ 10, Tỉnh lộ 823D, 824… Những năm gần đây do tốc độ phát triển khá nhanh, khiến các tuyến đường này luôn trong tình trạng quá tải, nên phải nâng cấp và sửa chữa thường xuyên để đàm bảo chất lượng.

Tuyến Quốc lộ N2 từ Chơn Thành – Bình Phước ngay địa phận huyện Củ Chi (TP.HCM) và chạy dọc huyện Đức Hòa về các tỉnh miền Tây Nam Bộ đã hoàn thành và đang là trục động lực phát triển.

Long An: Đất Huyện sốt giá nhờ hạ tầng.
Quốc lộ N2 tuyến đường huyết mạch kết nối các tỉnh miền Đông Nam Bộ

Trong thời gian tới khi tuyến đường Vành Đai 4 TP.HCM đi qua hoàn thành sẽ là động lực mạnh mẽ giúp Đức Hòa tiến lên đô thị loại III vào năm 2025 và là thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2030.

Hiện các tuyến ĐT823D, 824 cũng được nâng cấp, mở rộng, lắp đặt cống thoát nước, khiến người dân địa phương rất vui mừng và háo hứng. Hai dự án đều do GTVT làm chủ đầu tư.

Long An: Đất Huyện sốt giá nhờ hạ tầng.
DT 823D – trục mở mới Tây Bắc kết nối tỉnh Long An – TP.HCM và các tỉnh Đông-Tây Nam bộ.

Theo ông Đặng Hoàng Tuấn, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An, cho biết dự án tuyến đường 823D có tổng chiều dài hơn 14km, với số vốn đầu tư gần 2.500 tỷ đồng. Tuyến đường được khởi công tháng 12/2021 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2023.

Còn dự án nâng cấp tuyến ĐT824 có chiều dài 6,2km. Tuyến đường được mở rộng từ 32m lên 40m, khởi công vào tháng 7/2020, dự kiến hoàn thành cuối năm 2023. Đây là tuyến đường kết nối với đường Nguyễn Văn Bứa, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Thị trường bất động sản sôi động nhờ hạ tầng.

Kinh tế, công nghiệp phát triển, đường xá được nâng cấp mở rộng đã giúp bất động sản Đức Hòa luôn sôi động bất chấp tình hình kinh tế biến động nhiều.

Theo chia sẻ của Ông Phú chủ thầu xây dựng tại thị trấn Đức Hòa, mặc dù thị trường trầm lắng, bất động sản khó khăn, giá nhà đất có nơi hạ giá 10 – 20%. Tuy nhiên giá nhà đất Đức Hòa vẫn giữ giá cũ và chưa bao giờ xuống. Bởi lý do triển vọng phát triển của Đức Hòa quá tốt lại sắp lên đô thị loại III.

Cũng theo ông Phú cho biết, một lô đất 240m2 với 6 mét mặt tiền ĐT825 hiện tại có giá 7 tỷ đồng khoảng 30 triệu đồng/m2.

Hiện tại giá đất tại Đức Hòa khá cao tập trung chủ yếu ở các tuyến QL N2, ĐT824, ĐT825 hoặc ở khu vực thị trấn Hậu Nghĩa, Hòa Hiệp.

Theo thông tin của UBND huyện Đức Hòa thì toàn huyện có 71 dự án khu đô thị, cụm dân cư và nhiều dự án đô thị đang triển khai và mở bán.

Các khu đô thị tại Đức Hòa được quy hoạch bài bản và mạng đậm kiến trúc Châu Âu hiện đại tiêu biểu có thể kể đến như: Dragon Pearl, The Diamond City, Imperia Grand Plaza Đức Hòa…Theo khảo sát, giá căn hộ tại khu đô thị hay trung tâm thương mại từ 20 -25 triệu/m2, riêng phân khúc bình dân căn hộ 30m2 dao động quanh mức 350 – 400 triệu đồng/căn hộ, khoảng 13 – 15 triệu đồng/m2. Các căn hộ này phù hợp gia đình nhỏ, công nhân đang sinh sống và làm việc tại các KCN huyện Đức Hòa

Long An: Đất Huyện sốt giá nhờ hạ tầng.
Dragon Pearl dự án được nhiều nhà đầu tư lựa chọn tại Đức Hòa.

Ông Lê Trường Chinh, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa cho biết, Đức Hòa hiện đang chú trọng tập trung thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp và khu đô thị có quy mô lớn, đây chính là động lực để khu vực phát triển. Theo ông, tuy thị trường không biến động tăng giá như những năm 2018 – 2021, nhưng hiện nay thị trường bất động sản Đức Hòa vẫn còn nhiều tiềm năng