Giá BĐS Bến Lức ra sao khi đường vành đai 3 làm ?

Mang sứ mệnh là trục giao thông kết nối vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam, tuyến đường vành đai 3 TP.HCM đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh tế của các tỉnh thành phía Nam, đồng thời là “chất xúc tác” mạnh mẽ giúp BĐS khu vực khởi sắc, trong đó có thị trường Bến Lức, Long An.

Giá BĐS Bến Lức tăng nữa đầu năm 2023.

Đường vành đai 3 có tổng chiều dài 97,7 km, đi qua 4 địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Trong đó, đoạn qua Long An có chiều dài 6,84 km, điểm đầu tại ranh giới giữa TP.HCM – Long An, điểm cuối tại nút giao giữa đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, TP.HCM – Trung Lương. Tất cả đều nằm trong địa phận huyện Bến Lức, Long An.

Trong những năm qua, có thể nói “đường đi tới đâu, BĐS tăng tới đó”, BĐS Bến Lức cũng không ngoại lệ. Theo ghi nhận số liệu từ Batdongsan.com giá BĐS Bến Lức có chiều hướng tăng mạnh từ khi có thông tin đường vành đai 3 khởi công.

Tính từ năm 2018 đến nay, giá đất của khu vực này tăng gấp 18 lần. Thời điểm 2018, giá chỉ ở mức 8 triệu đồng/m2 đến giai đoạn 2019 – 2020 giá đã tăng lên 11 – 13 triệu đồng/m2 và tiếp tục tăng lên 15 – 18 triệu đồng/m2 (giai đoạn 2021 -2022) và hiện tại đang ở mức 23 triệu đồng/m2 trong 2 quý của năm 2023. Bến Lức cũng là thị trường duy nhất tăng mạnh nhất trong các khu vực có đường vành 3 đi qua.

Giá BĐS Bến Lức ra sao khi đường vành đai 3 làm ?
Đường vành đai 3 đi qua 2 xã Tân Bửu và xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức.

Từ khi có tuyến đường vành đai 3 đi qua, BĐS Bến Lức không còn là cái tên quá xa lạ với giới đầu tư BĐS. Các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đồ xô về nơi đây tìm mua BĐS với mục đích đón sóng hạ tầng. Đa phần các nhà đầu tư lựa chọn các sản phẩm đất nền, nhà phố để xuống tiền. Các dự án được lòng khách hàng có thể kể đến như: Khu đô thị Waterpoint Long An – Nam Long, Khu dân cư Solar City Bến Lức của Trần Anh Group, dự án Thắng Lợi Central Hill – Thắng Lợi Group hay Phố Chợ Gò Đen do Bến Thành Invest phát triển. Đây cũng là các dự án ghi dấu ấn tích cực trên thị trường và có giao dịch tốt nhất hiện nay.

Không thể phủ định, đường vành đai 3 chính là “động lực” hoàn hảo giúp BĐS Bến Lức khởi sắc trong thời gian qua. Tuy nhiên, để đầu tư có hiệu quả mang lại tính thanh khoản cao, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin, vị trí, pháp lý của sản phẩm BĐS để hạn chế được những rủi ro và đảm bảo giá trị tương lai của sản phẩm.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cần chủ động được nguồn tài chính ổn định cũng như lên kế hoạch cho hướng đầu tư lâu dài của mình. Bởi bất kì dự án giao thông nào cũng cần có thời gian xây dựng và hoàn thành. Nếu nhà đầu tư không chủ động rất dễ rơi vào trạng thái vỡ tài chính trước khi dự án hoàn thành, dẫn đến tình trạng bán tháo, cắt lỗ…

Trong bối cảnh thị trường vẫn còn nhiều thách thức, sự đột phá về hạ tầng chính là “cú huých” giúp BĐS Bến Lức tăng giá trị và tăng thanh khoản cũng như mang lại nhiều cơ hội đầu tư cho khách hàng đang có sẵn dòng tiền.