Đường vành đai 3 “bánh lăn” giúp BĐS vùng ven chuyển động.

Sau khi khởi công chính thức, đường vành đai 3 đã trở thành “bánh lăn” giúp các BĐS vùng ven đang vốn ì ạch bắt đầu chuyển động trở lại.

Nhà đầu tư đã xuống tiền.

Sau bao năm chờ đợi, cuối cùng vào ngày 18/6 Đường Vành đai 3 Tp.HCM chính thức khởi công xây dựng tại Tp Thủ Đức.

Khi hoàn thành Vành đai 3 sẽ tạo ra “xung lực” cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời mở ra giai đoạn mới cho phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là bất động sản cho các khu vực mà tuyến đường này đi qua.

Nắm bắt được cơ hội này, nhiều nhà đầu tư đã đổ xô về Long An, Bình Dương, Đồng Nai nơi có tuyến vành đai 3 để săn lùng các dự án bất động sản.

Đường vành đai 3 “bánh lăn” giúp BĐS vùng ven chuyển động.
Tuyến đường vành đai 3.

Theo lời kể của một nhà đầu tư tên B (trú tại Gò Vấp) hiện tại giá BĐS tại các khu vực như Bình Chuẩn (Bình Dương), Nhơn Trạch, Tân Vạn (Đồng Nai), quận 9 (Tp. Thủ Đức), Bến Lức (Long An) đã tăng rất nhiều, có nơi tăng hơn 50% so với trước đây. Tuy nhiên, đây chỉ là giá khi tuyến đường vừa mới khởi công, dự kiến giá đất sẽ còn nhảy vọt khi tuyến đường hoàn thành. Chính vì thế, đầy là thời điểm săn hàng tốt nhất.

Anh B cũng cho biết sau khi tính toán kỹ càng anh đã quyết định xuống tiền mua miếng đất 90m2 tại xã Tân Bửu (Bến Lức – Long An). Bởi theo anh, miếng đất này nằm gần huyện Bình Chánh và đường Vành đai 3 nhưng giá chỉ hơn 13 triệu đồng/ m2.

Không chỉ Bến Lức rơi vào “tầm ngắm” của các nhà đầu tư, trong tuần qua nhiều nhà đầu tư đã đến huyện Củ Chi, nơi có 6,2km tuyến vành đai 3 đi qua để tìm kiếm nguồn BĐS mới.

Theo thông tin của giới săn lùng, giá đất nông nghiệp tại các xã Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung, Bình Mỹ có giá trung bình từ 5 – 7 triệu đồng/m2, tùy theo vị trí đất. Đa phần đất ở các khu vực này có diện tích lớn trên 500m2. Giá đất thổ cư có diện tích từ 80 – 120m2 có giá trung bình khoảng 18 triệu đồng/ m2. Giá đất tại khu vực Cầu Vượt Củ Chi cũng rơi vào khoảng 20 triệu đồng/m2.

Bất động sản ăn theo hạ tầng giao thông.

Trong bối cảnh thị trường đang “dậm chân” tại chỗ, sự đột phá về hạ tầng được xem là cú hích quan trọng giúp thị trường chuyển biến tốt, mang lại giá trị và tính thanh khoản cao cho sản phẩm BĐS.  Bởi thế,lựa chọn đầu tư quanh hạ tầng giao thông luôn được xem là “miếng mồi ngon” luôn được các nhà đầu tư BĐS ưa chuộng trong những năm gần đây.

Theo Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản EximRS cho biết, hạ tầng luôn đóng vai trò then chốt giúp bất động sản tăng trưởng. Các dự án có hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi sẽ có tính thanh khoản tốt. Bởi hạ tầng phát triển thị trường sẽ tiếp cận được nhiều hướng khác nhau, khách hàng có nhiều cơ hội hơn, nhu cầu và giá trị bất động sản cũng sẽ tăng theo.

Có thể nói hạ tầng giao thông phát triển tới đâu, thì giá trị bất động sản sẽ tăng tới đó. Nhưng nếu lựa chọn đầu tư đón đầu hạ tầng, nhà đầu tư cần lưu ý kỹ các vấn đề liên quan pháp lý và quy hoạch của địa phương. Bà Tú cũng nhấn mạnh.

Theo ghi nhận từ Báo Đầu tư, chạy dọc theo tuyến Vành đai 3 là hàng lọat các dự án căn hộ chung cư của nhà đầu tư lớn như Vinhome, Masterise Homes, Gamuada Land, Điền Phúc Thành, Sơn Kim Land…Sau khi đường Vành đai 3 khởi công các dự án đã bắt đầu sôi động trở lại, sau thời gian im ắng do thị trường ảm đạm. Đây cũng là tín hiệu vui cho các môi giới và nhà đầu tư.

Đường vành đai 3 “bánh lăn” giúp BĐS vùng ven chuyển động.
Dự án Masteri Centre Point của chủ đầu tư Masterise Homes cạnh vành đai 3 đang mở bán giai đoạn mới.

Hiện tại, dự án Vinhome Grand Park với vị trí kế cạnh Đường vành đai 3 đang chào bán với mức giá 70 triệu đồng/m2. Dự án The Stellars của Sơn Kim Land tọa lạc phường Long Bình, TP. Thủ Đức, đang mở bán 3 tòa tháp có giá 70 triệu/m2 hay dự án MT Eastmark City đang mở bán giai đoạn tiếp theo với mức giá công bố 42 triệu đồng/m2.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty CP VNO cho biết tuyến đường Vành Đai 3 được xem là công trình giao thông trọng điểm, tạo động lực giúp TP.HCM và các khu vực phát triển. Ngoài các khu vực tuyến đường chạy qua, các nhà đầu tư cũng đặc biệt quan tâm đến tuyến đường xương cá, đường kết nối của tuyến vành đai này. Bởi các tuyến đường thường ít dính quy hoạch hay giải tỏa đền bù, mà giá đất cũng rẻ, nhưng khi tuyến đường hoàn thành thì giá sẽ tăng ít nhất 15%.