Đức Hòa vùng đất kinh tế giàu tiềm năng bất động sản.

Đức Hòa là một huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Long An có địa giới tiếp giáp với 3 huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi của Tp.HCM và huyện Trảng Bàng, Tây Ninh. Với lợi thế tiếp giáp TP.HCM và Tây Ninh nên Đức Hòa có nhiều điều kiện phát triển kinh tế – đặc biệt công nghiệp. Đức Hòa trở thành vùng kinh tế trọng điểm tại Phía Bắc Long An và tiến lên thành phố vệ tinh trong tương lai.

Vùng kinh tế động lực của Phía Bắc Long An.

Đức Hòa có nền kinh tế chủ lực công nghiệp – xây dựng với hơn 12 khu công nghiệp (KCN) và 2 cụm công nghiệp, với tổng diện tích khoảng 18.000 ha.

Các khu công nghiệp có quy mô lớn có thể kể đến như: KCN Đức Hòa I – Hạnh Phúc, KCN Đức Hòa II – III, KCN Xuyên Á, KCN Hải Sơn, KCN Tân Đức, CCN Hoàng Gia, CCN Đức Thuận, CCN Liên Minh…

Đức Hòa vùng đất kinh tế giàu tiềm năng bất động sản.
Nhiều khu, cụm công nghiệp đang phát triển tại Đức Hòa

Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2022, Đức Hòa ước trên 1.300 tỉ đồng đạt 123,14% so với dự toán tỉnh, đạt 107,07% so với dự toán huyện giao và đạt 102,66% dự toán phấn đấu tăng thu.

Theo Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021-2025, Đức Hòa trở thành vùng kinh tế động lực phía Bắc của tỉnh Long An.

Thành phố vệ tinh trong tương lai gần.

Cùng với phát triển kinh tế – xã hội, Đức Hòa đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông, kêu gọi mọi nguồn lực đầu tư vào các tuyến đường trọng điểm huyết mạch của huyện.

  • Quốc lộ N2 trục đường Hồ Chí Minh kết nối huyện Đức Hòa với đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Mộc Bài, hành lang Xuyên Á và vùng đồng bằng sông Cửu Long.
  • Các tuyến đường tỉnh: 821, 822, 823, 823B, 823C, 823D, 824, 824A, 825, 825B, 830.
  • Các dự án Đường vành đai 4, Đường tỉnh 822B, Đường tỉnh 823D kết nối Long An với TP.HCM đang được triển khai thực hiện.

Để xứng tầm là vùng kinh tế trọng điểm và tiến lên đô thị vệ tinh phía Tây, TP.HCM. Đức Hòa cũng đang quy hoạch phát triển nhiều khu đô thị sinh thái, đa chức năng phân bổ đều khắp địa bàn huyện, với quy mô 14.000 ha.

Các đô thị được phát triển theo xu hướng đô thị xanh bền vững, thông minh, tập trung chủ yếu tại các thị tứ Đức Hòa Hạ, Đức Hòa Đông, Mỹ Hạnh, Hựu Thạnh, Đức Lập, Hòa Khánh và Lộc Giang.

Đức Hòa vùng đất kinh tế giàu tiềm năng bất động sản.
Dragon Pearl – Đức Hòa xây dựng theo tiêu chí xanh bền vững, đô thị thông minh, đô thị đáng sống.

Theo thống kê, hiện tại Đức Hòa có hơn 60 dự án bất động sản đang triển khai, chủ yếu là các dự án đất nền, khu dân cư, khu đô thị.

Các dự án tiêu biểu có thể kể đến như: Dragon Pearl, Green Sailing Town, Hamilton Garden Long An, Đức Hòa Center, Khu đô thị Rose Mall Long An, The Diamond City….

Sở hữu vị trí chiến lược, tiềm lực kinh tế cùng đòn bẩy về hạ tầng chính là tiền đề cho mục tiêu để Đức Hòa tiến lên đô thị loại III trong năm 2025 và trở thành thành phố vệ tinh vào năm 2030 và là bến đỗ lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản trong tương lai.