Cần Giuộc vùng đất giàu tiềm năng phát triển

Cần Giuộc là vùng đất trù phú và giàu tiềm năng phát triển nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Long An. Nơi đây được biết đến qua bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của thi sĩ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu. Cần Giuộc hôm nay đã chuyển mình trở thành trung tâm kinh tế lớn nhất khu vực nhờ tiềm năng phát triển du lịch, kinh tế, xã hội…

Tiềm năng phát triển du lịch

Qua những ánh văn bất hủ của nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc trở thành biểu tượng khi nhắc đến Cần Giuộc, Long An. Là vùng đất có bề dày lịch sử oai hùng qua các cuộc kháng chiến dựng nước giữ nước của nhân dân ta, huyện Cần Giuộc ngày nay sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Nơi trở về cội nguồn của giới trẻ hiện nay.

Các điểm tham quan lịch sử nổi tiếng tại Cần Giuộc:

  • Chùa Tôn Thạnh thuộc xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, đây là nơi Nguyễn Đình Chiểu đã tá túc và viết thiên anh hùng ca “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc”.
Cần Giuộc vùng đất giàu tiềm năng phát triển
Chùa cổ Tôn Thạnh nơi nhà văn Nguyễn Đình Chiểu sáng tác Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc.
  • Tượng đài người anh hùng Nguyễn Thái Bình ngay cửa ngõ huyện, nơi tưởng nhớ người anh hùng, người trí thức trẻ tích cực trong phong trào phản đối cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam.
Cần Giuộc vùng đất giàu tiềm năng phát triển
Tượng đài người anh hùng Nguyễn Thái Bình
  • Chợ Cần Giuộc (xưa là Chợ Trường Bình) đây là nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa của nông dân Cần Giuộc dưới sự chỉ huy của Bùi Quang Diệu trong buổi đầu kháng chiến chống thực dân Pháp nổi tiếng nhất là trận công đồn Tây Dương vào đêm 16-12-1861.
Cần Giuộc vùng đất giàu tiềm năng phát triển
Chợ Cần Giuộc ngày nay

Bên cạnh, du lịch về cội nguồn, Cảng biển Quốc Tế Long An (Cảng biển Tân Lập) là điểm đến được nhiều khách du lịch yêu thích bởi cảnh sắc và ẩm thực nơi đây. Cảng biển Tân Lập rộng 147ha, nằm ngay cửa sông Soài Rạp, đối diện huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ, phục vụ nhu cầu vận chuyển và xuất nhập khẩu của khu vực Đồng Bằng sông Cửa Long. Nơi đây còn nổi tiếng hải sản tươi ngon, giá rẻ là địa điểm nhất định phải khám phá khi đến Cần Giuộc.

Cần Giuộc vùng đất giàu tiềm năng phát triển
Cảng Quốc tế Long An

Tiềm năng về kinh tế.

Trong tọa đàm “Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”, Long An đã quy hoạch “siêu khu kinh tế” 32.000 ha trong kế hoạch phát triển địa phương giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trình Chính phủ xem xét. Quy mô gồm toàn bộ huyện Cần Giuộc và 1 phần huyện Cần Đước. “Siêu khu kinh tế” của Long An sẽ phát triển 7 khu chức năng trên nền tảng KCN, công nghệ cao có sẵn gồm: Long Hậu, Tân Kim, Tân Lập, Đông Nam Á, Nam Tân Lập, cụm CN Phước Vĩnh Đông…

Cần Giuộc vùng đất giàu tiềm năng phát triển

Với định hướng phát triển khả thi đã giúp Long An thu hút FDI cao nhất nhì nước. Theo thống kê 10 tháng đầu năm 2021, Long An dẫn đầu cả nước tổng vốn đầu tư đăng ký 3,68 tỉ USD, trong đó có dự án 3,1 tỉ USD tại Cần Giuộc.

Không chỉ vậy, nhờ vị thế liền kề khu đô thị – cảng quốc tế Hiệp Phước, Nhà Bè, đây là cảng biển lớn nhất TP.HCM.  Sẽ giúp Cần Giuộc ngày càng bức phá phát triển mọi mặt, đòn bẩy tuyệt vời giúp BĐS tăng trưởng.

Tiềm năng bất động sản của Cần Giuộc

Là trung tâm của “siêu khu kinh tế” tương lai cùng vị thế giáp ranh TP.HCM nhưng giá đất nền Cần Giuộc đang có mặt bằng giá thấp hơn so với Bình Dương, Đồng Nai. Đây chính là điểm giúp BĐS Cần Giuộc thu hút nhà đầu tư trong thời gian qua.

Cần Giuộc vùng đất giàu tiềm năng phát triển
BĐS Cần Giuộc thu hút nhà đầu tư nhờ vị trí liền kề TP.HCM

Theo các chuyên gia nhận định, năm 2022 là năm của BĐS Cần Giuộc bởi các sản phẩm đất nền, nhà phố thương mại, biệt thự tại Cần Giuộc luôn trong tình trạng cháy hàng mỗi khi ra mắt dự án mới. Đây là điểm sáng hiếm hoi khi thị trường có nhiều biến động.

Dự án hot nhất khu vực có thể nhắc đến là khu phức hợp Lumina Grand Square Cần Giuộc nằm trên mặt tiền đường tỉnh lộ 835B, xã Phước Lý, Cần Giuộc. Dự án, sở hữu tiện ích đẳng cấp bậc nhất khu vực với quảng trường trung tâm, công viên ánh sáng, gym, spa, khu vui chơi… Bên cạnh đó, dự án có pháp lý rõ ràng, sổ riêng từng nền và sở hữu lâu dài.

Cần Giuộc vùng đất giàu tiềm năng phát triển
Lumina Grand Square Sức sống mới Tây Nam Sài Gòn

Ngoài ra, khách hàng có cơ hội hưởng lợi từ chính sách thanh toán tối ưu hiếm có trên thị trường. Khách hàng chỉ cần thanh toán 30% đến khi nhận bàn giao nền: đợt 1 (20%), đợt 2 (5%) và đợt 3 (5%). Đặc biệt, dự án được Ngân hàng Quốc dân NCB hỗ trợ ân hạn gốc và lãi suất (0%) 18 tháng, duyệt hồ sơ trong vòng 48 giờ. Hiện tại, giá chỉ từ 27 triệu đồng/m2. Thích hợp để mua ở và đầu tư.

Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn khắt khe của khách hàng, dự án đất nền Lumina Grand Square xứng đáng là “miền đất lành” đáng đầu tư hiện nay tại Cần Giuộc, Long An.