Cách xem đất tốt trong phong thủy hiệu quả cho bạn

Thế đất được xem là yếu tố quyết định mảnh đất đó có tốt hay không, đem lại nhiều điều tốt lành và thịnh vượng cho chủ sở hữu. Những mảnh đất xấu nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của người định cư.

Vì vậy, ai đi mua đất cũng mong muốn chọn được thế đất đẹp. Nhưng không hẳn ai cũng nắm rõ thế nào là đất tốt. Nhằm giúp bạn nắm rõ được các hình thế đất tốt, hãy chúng tôi tìm hiểu về cách xem đất tốt trong phong thuỷ nhé!

Thế đất tốt theo phong thủy

Minh đường chính là khoảng không gian ở trước nhà nếu càng rộng lớn thì sẽ càng có khí thế, càng dễ tụ khí và đây chính là phong thủy báo địa hiếm có. Nếu Minh đường trước mặt chật hẹp hoặc ra khỏi cửa gặp núi lớn chắn thì chắc chắn khó mà giàu có.

Nếu trước mặt có 4 con nước đều chảy về một chỗ thì đây được gọi là nơi tụ tài của tứ phương tám hướng.

Cách xem đất tốt trong phong thủy hiệu quả cho bạnTrước sau nhà có khách chủ tương nghênh: Bất kỳ một địa điểm phong thủy nào trước sau thì phải có núi cho dù chỉ là một dãy núi nhô lên cao hơn một chút, nếu trước mặt có Án sơn đón, sau có Huyền Vũ tiễn thì đây chính là mảnh đất vô cùng phát tài.

Nếu xung quanh tứ bề nhà ở có nguồn nước chảy bao quanh và hướng nước đến vừa hay là đương vận. Ví dụ như hướng linh thần, hướng chiêu thần chủ phú quý thì đây cũng chắc chắn là mảnh đất vô cùng hiếm có.

Long chầu hổ phục tức hai bên trái phải đều có dãy núi cao thấp tương đương, bên Thanh Long bên Bạch Hổ tinh thần hăng say, thì chắc chắn là mảnh bảo địa vượng tài.

Thiên môn mở rộng, địa hộ khép chặt tức dòng nước vào lớn mà dòng nước ra nhỏ, nếu đường ra của nước có cầm sơn chắc chắn sẽ có phú nhân, cũng có thể xây cầu ở hạ lưu để làm nơi khóa tài khí.

Cách xem đất tốt xấu

Cách nhận biết mảnh đất xấu

Gia chủ có mảnh đất không tốt sẽ gặp nhiều phức tạp, điều không may trong cuộc sống. Đây chính là mảnh đất làm việc gì đó thế sát. Những mảnh đất này thường có dấu hiệu sau:

Cách xem đất tốt trong phong thủy hiệu quả cho bạn

  • Thế đất không đẹp thường dẫn đến các công việc bán hàng đừng nên thuận lợi
  • Mảnh đất 2 phía Đông Tây đều có đường chiếu tới
  • Thế trực xung: đây chính là thế đất làm cho mặt tiền bạc căn nhà bị đường chiếu thẳng vào. Theo phong thủy, những mảnh đất này sẽ khiến các thành viên trong gia đình đều đặn bị tai nạn xe cộ và thương tật.
  • Nằm giữa 2 con đường giao nhau: Những căn nhà nằm ở ngã tư đường, nhất là những ngã tư hình thành lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu, thành viên gia đình dễ mắc phải các tình trạng như thất thoát tiền bạc, dễ bị đốt tử.

Cách nhận biết mảnh đất tốt

Mảnh đất có hướng tốt là mảnh đất có vùng đằng sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước thường rộng để cầu khí vào nhà. Gia chủ có mảnh đất xây nhà hướng tốt theo phong thủy sẽ gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc, mọi chuyện suôn sẻ, tràn ngập sinh khí. Mảnh đất tốt là mảnh đất vượng khí, có nhiều đặc điểm như:

Cách xem đất tốt trong phong thủy hiệu quả cho bạn

  • Đất tụ khí ở vùng sông, suối
  • Đất quanh hồ nước: Nơi đây như một lòng chảo tụ những loại khí có nguồn năng lượng tốt. Theo quan niệm phong thủy, thành viên của gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, khỏe mạnh và tỉnh táo.
  • Đất có hướng hợp với mệnh của gia chủ: Theo phong thủy, mỗi gia chủ có tuổi và mệnh khác nhau, phù hợp với những hướng chắc chắn. Nếu như chọn mảnh đất để xây nhà có hướng hợp với mệnh của gia chủ, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc được khỏe mạnh và mọi sự hanh thông.
  • Đất ở nơi có trường khí tốt: Là vùng đất phổ biến rộng rãi, có không gian và không bị ô nhiễm. Không gian rộng và thoáng khí sẽ đem lại cuộc sống thoải mái hơn.