Cách tính số phòng trong nhà? Số lượng phòng thích hợp

Nhiều chủ nhà vẫn đang băn khoăn cách tính số nhà trong phòng. Từ đó việc xác định xây dựng một ngôi nhà có phòng đẹp theo phong thủy. Mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Trong bài viết dưới đây sẽ tổng hợp kiến thức về lĩnh vực này và cung cấp cho độc giả câu trả lời chính xác nhất.

Cách tính số phòng trong nhà

Phong Thủy học truyền thống cho rằng. Số phòng trong một ngôi nhà có ảnh hưởng lớn đến sự may mắn và sức khỏe của người ở. Điều đáng chú ý là ở đây chỉ số phòng trong nhà, chứ không phải là chỉ riêng về số phòng ngủ. Vì dựa vào sách cổ, chỉ cần là một không gian có 4 bức tường xung quanh và có cửa thì gọi là phòng. Cho nên phòng khách, nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ, phòng sách, nhà kho. Thậm chí là phòng giặt đồ cũng được gọi là một không gian phòng. Có thể được sắp xếp vào danh sách tổng số các phòng trong một ngôi nhà.

Cách tính số phòng trong nhà? Số lượng phòng thích hợp

Thật ra, sự phán đoán cát hung của số phòng trong nhà ở của phong thủy học đã được quan niệm kiến trúc hiện đại kiểm chứng, đạo lý cũng giống như nhau. Gia đình hiện đại thường là 2 vợ chồng và 1 đứa con hợp thành một nhà 3 người. Vì thế, 1 nhà có 3-4 gian phòng sẽ không đủ dùng. Vậy thì một căn nhà có nhiêu phòng là thích hợp?

Số lượng phòng hiện nay được tạo thành từ những không gian chức năng nào?

Số lượng phòng được tạo từ những không gian có chức năng khác nhau. Có thể 1 chức năng lại có nhiều phòng nên số phòng khác hẳn loại phòng. Nói chúng, tính số lượng phòng trong nhà theo phong thủy tập hợp bao gồm 4 loại không gian sau:

Không gian ngủ nghỉ: bao gồm phòng ngủ chính, phòng cho trẻ, phòng cho người già. Trong ngôi nhà có thể có một hoặc nhiều phòng ngủ bố trí theo số lượng thành viên trong gia đình. Đây là không gian chiếm lượng phòng nhiều nhất trong tổng số phòng và ảnh hưởng lớn nhất đến số lượng phòng nhà.

Cách tính số phòng trong nhà? Số lượng phòng thích hợp

Không gian phục vụ ăn uống: Bao gồm gian bếp và phòng ăn. Nhiều gia đình cũng xây mẫu biệt thự gồm cả phòng bếp chính và phòng bếp phụ ví dụ nhà nhiều tầng, rộng. Tuy nhiên những ngôi nhà bình thường chỉ có 1 phòng ăn.

Các không gian chuyên dụng khác: Bao gồm phòng khách, phòng riêng cho khách, phòng giải trí, phòng học hay đọc sách, chứa đồ, gara oto, … Thậm chí với ngôi nhà có diện tích lớn, còn bố trí phòng luyện tập thể thao, phòng nghe nhạc, phòng vui chơi, sinh hoạt chung, …

Bố trí cho phòng không gian nhỏ

Số lượng phòng trong nhà gồm 4 loại không gian kể trên cộng lại. Nếu nhà có diện tích đủ rộng, thì lý tưởng nhất là các không gian đó tách biệt tạo thành những phòng riêng. Còn đối với chung cư thì phòng ngủ và phòng vệ sinh tách biệt. Còn lại được thiết kế thông phòng.

Cách tính số phòng trong nhà? Số lượng phòng thích hợp

Với không gian hạ hẹp, không thể bố trí được nhiều phòng. Thì có thể khắc phục bằng nhiều cách sử dụng vào 1 căn phòng. Như phòng khách, phòng ăn, sinh hoạt chung gộp vào một, phòng ngủ của các thành viên thì phải riêng biệt.

Đó là một cách tính số phòng trong nhà. Và cũng là câu trả lời cho các độc giả đang thắc mắc. Hãy chú ý đến nhu cầu và điều kiện sử dụng của để phân chia phòng sao cho phù hợp.