Cách mua đất nền không bị chôn vốn.

Đất nền luôn là phân khúc được ưa chuộng hàng đầu trong những năm trở lại đây bởi tính thanh khoản và tiềm năng sinh lời cao. Nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng thắng khi lướt sóng phân khúc này. Nhiều nhà đầu tư lâm vào cảnh nợ nần khi đầu tư nhầm dự án. Vậy làm cách nào để mua đất nền không bị chôn vốn sau đây là các nguyên tắc cơ bản nhà đầu tư cần nắm rõ.

Nên mua đất nền nơi giao thông thuận lợi.

Giao thông chính là yếu tố hàng đầu quyết định sự phát triển của khu vực. Khi giao thông thuận tiện sẽ thu hút lượng lớn dân cư đổ về sinh sống, hàng loạt dịch vụ, thương mại dân sinh mọc lên đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Dân đông, dẫn đến nguồn cầu nhà ở tại các khu vực này tăng cao, người dân thường có xu hướng mua và trữ đất nền tại khu vực này.

Giá đất nền nơi đây tăng trưởng theo từng ngày, biên độ dao động từ 5 – 30%/ năm so với các khu vực hẻo lánh. Đó cũng chính là lý do cho nguyên nhân các nhà đầu tư chuộng đất nền ngay mặt tiền đường lớn hay nơi có công trình giao thông trọng điểm đi qua.

Cách mua đất nền không bị chôn vốn.
Giao thông chính là yếu tố giúp đất nền tăng trưởng mạnh.

Nên mua đất nền ở khu dân cư hiện hữu.

Đất nền tại những khu vực dân cư hiện hữu thường được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Bởi đa phần đều có hệ thống hạ tầng đầy đủ như giao thông thuận tiện, hệ thống điện nước, cống thoát nước, vỉa hè…nếu mua thì có thể xây dựng ngay.

Mua đất khu vực dân cư đông đúc, bên cạnh việc mua đất xây dựng nhà ở, nhà đầu tư có thể xây dựng mô hình kinh doanh như xây văn phòng, khách sạn, nhà trọ hay mua các dự án nhà phố, shophouse để cho thuê. Việc này giúp nguồn vốn nhà đầu tư được lưu động linh hoạt và mang lại lợi nhuận tức thì.

Cách mua đất nền không bị chôn vốn.

Nên mua đất nền có pháp lý.

Đa phần các nhà đầu tư mua đất nền thường là người trẻ có nguồn vốn nhỏ, muốn đầu tư lướt sóng kiếm thêm. Nhiều người vì ham rẻ mà mà đất nền có pháp lý mập mờ, không sổ để đầu tư dẫn đến phải đối mặt với nhiều rủi ro đôi khi mất sạch tiền.

Chính vì thế, pháp lý chính là yếu tố tiếp theo khi đầu tư đất nền để hạn chế tối đa rủi ro và đảm bảo giá trị lâu dài. Đất nền dự án đủ điều kiện mua bán cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Quyền sử dụng đất của dự án
  • Dự án được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận cho đầu tư
  • Bản quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt.
  • Hạ tầng kỹ thuật giao thông phải được xây dựng.
  • Chủ đầu tư đã nộp đủ tiền thuế sử dụng đất
  • Văn bản chấp thuận của bộ Xây dựng.
  • Sở Xây dựng xem xét thửa đất chuẩn bị giao dịch có đang trong tình trạng thế chấp tại tổ chức tín dụng hợp pháp hay không (nếu thế chấp phải giải chấp trước khi ký hợp đồng mua bán).

Nếu đất nền dự án đã có sổ thì không cần các giấy tờ trên.

Cách mua đất nền không bị chôn vốn.

Trên đây, là tổng hợp những yếu tố quan trọng giúp khách hàng không bị chôn vốn khi đầu tư vào đất nền. Để biết thêm thông tin về các dự án đất nền, hay đất nền Long An có sổ phân khúc tầm giá 1 – 2,5 tỷ. Quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline 0931 21 31 11 để được tư vấn & hỗ trợ.