Cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố được người Việt Nam coi trọng trong thiết kế. Bố trí nhà ở với quan niệm rằng. Cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thuỷ sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như sức khỏe tốt cho thành viên gia đình.

Thứ tự cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy

Vị trí các phòng trong nhà cần có một thứ nhất định để xem lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Với phòng ngủ bạn nên sắp xếp ở vị trí phía sau nhà, cách xa cửa chính. Đẹp nhất là đặt phòng ngủ ngay sau đường phân đổi chính giữa căn nhà tính từ cửa ra vào. Tránh đặt phòng ngủ gần trước cửa nhà. Bạn nên nhớ rằng giấc ngủ ngon và an lành hơn nếu giường ngủ được phân cách với thế giới bên ngoài.

Với vị trí trên đường tâm ngang của căn nhà bạn không nên đặt phòng tắm. Nếu sắp xếp phòng tắm vào đấy sẽ khiến cho tiền tài, may mắn vơi cạn đi. Nếu bắt buộc nhà tắm đặt ở đường trung tâm thì bạn nên treo thêm tấm gương ở mặt ngoài. Chiều cao tấm gương này cũng ngang với chiều cao phòng tắm.

Cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy

Lưu ý thêm về phòng tắm, không nên đặt phòng tắm ở cuối hành lang. Như vậy sẽ làm cho sinh khí ngôi nhà như một mũi tên xuyên qua cửa phòng tắm. Điều này có thể ảnh hưởng về sức khỏe, làm cho các thành viên dễ bị mắc bệnh.

Một vị trí đáng lưu ý nữa về cách bố trí các phòng trong nhà đó là phòng bếp. Đây là vị trí rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Phòng bếp có thể đặt ở trung tâm căn nhà. Miễn là từ cửa chính nhìn vào không được thấy bếp. Vị trí bếp cũng cần được vững chắc. Tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực này, cũng không nên để bếp dưới xà ngang. Phòng bếp đối diện nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ cũng là điều tối kỵ.