BĐS Long An: Bến Lức thu hút nhà đầu tư nhờ tiềm năng có sẵn.

Bến Lức là huyện nằm phía Đông Bắc của tỉnh Long An, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km. Đây là cửa ngõ phía bắc của các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Với tiềm năng và lợi thế có sẵn, Bến Lức đang là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư hiện nay.

Đẩy mạnh phát triển đô thị.

Theo báo cáo của tỉnh, trong năm 2022 vừa qua, Bến Lức đã phê duyệt 1/500 cho 04 dự án khu dân cư lớn với tổng diện tích 152,88ha, lũy kế tổng số dự án khu dân cư, tái định cư được tổ chức lập và được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 trên địa bàn huyện là 48 dự án với diện tích khoảng 1.550,72ha.

Các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Bến Lức phát triển khá tốt, nhiều dự án được triển khai, thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm và thực hiện giao dịch; diện tích sàn nhà ở khu vực đô thị bình quân đạt 25,3m2/người, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị huyện.

BĐS Long An: Bến Lức thu hút nhà đầu tư nhờ tiềm năng có sẵn.
Bến Lức chú trọng phát triển đô thị

Phát triển giao thông tạo động lực thu hút nhà đầu tư.

Xem giao thông là đòn bẩy quan trọng thu hút nhà đầu tư đến với Bến Lức. Chính vì thế, chủ trương của toàn huyện Bến Lức là huy động nhiều nguồn vốn từ Trung ương, tỉnh, địa phương, nguồn tài trợ trong và ngoài nước để triển khai các công trình giao thông trọng điểm của huyện. Đáp ứng nhu cầu đi lại người dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội nhanh, toàn diện và bền vững.

Các công trình giao thông trọng điểm của Bến Lức như: Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Quốc lộ 1, các tuyến đường tỉnh 816, 830, 832, 833 đang được nâng cấp để đảm bảo kết nối Bến Lức với các vùng lân cận. Ngoài ra, Bến Lức cũng đang gấp rút phối hợp giải phóng mặt bằng, mở rộng đường vào cầu Tân Bửu bắt qua sông Bến Lức. Đặc biệt, dự án BOT Đường tỉnh 830 vốn đầu tư 844,4 tỷ đồng đã hoàn thành và đưa vào khai thác.

BĐS Long An: Bến Lức thu hút nhà đầu tư nhờ tiềm năng có sẵn.
Cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn thiện thúc đẩy giao thương khu vực phát triển mạnh.

Giao thông hoàn thiện, hạ tầng phát triển chính là động lực thu hút các nhà đầu tư vào thị trường Bến Lức. Hiện tại, toàn huyện có 2.509 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư trên 30.718 tỷ đồng, 121 doanh nghiệp và chi nhánh đầu tư nước ngoài đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 1,334 tỷ USD, chiếm khoảng 13,6% vốn đầu tư toàn tỉnh.

Đô thị phát triển, nhiều khu công nghiệp ra đời, Bến Lức thu hút lượng lớn lao động đến sinh sống và làm việc. Chính vì thế, nhu cầu nhà ở tăng cao đây chính là cơ hội cho bất động sản Bến Lức phát triển. Hiện tại giá đất Bến Lức còn mềm so với khu vực, pháp lý đầy đủ, Bến Lức được đánh giá là bến đỗ tiềm năng cho các nhà đầu tư.

 Từ khóa tìm kiếm: bất động sản Bến Lức, giá đất Bến Lức, Phố chợ Gò Đen.