Bất động sản là kênh tích lũy tài sản an toàn?

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam mới chỉ đang trên đà hồi phục do bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh, các kênh đầu tư đều gặp khó, người dân có xu hướng chuyển sang việc tích lũy tài sản. Vậy thì liệu rằng có phải bất động sản là kênh tích lũy tài sản được ưa chuộng nhất hiện nay?

Người Việt đang chọn kênh tích lũy tài sản như thế nào?

Với truyền thống “buôn tàu bán bè không bằng ăn dè ở xẻn”, người Việt luôn biết cách tiết kiệm những của cải mà họ làm ra một cách kinh tế nhất. Thực tế cho thấy tỷ lệ tiết kiệm của người dân Việt Nam trung bình lên đến gần 50% thu nhập, một con số không hề thấp, thậm chí còn gấp đôi so với phần lớn các quốc gia khác.

Sau khi đã tiết kiệm được một khoản đủ lớn nhiều người đã nghĩ đến việc chuyển đổi thành tài sản có khả năng gia tăng giá trị hoặc ít nhất là không bị mất giá theo thời gian. Trong đó, 3 kênh tích lũy tài sản phổ biến được người dân ưa chuộng nhất chính là: vàng, gửi tiết kiệm và đầu tư bất động sản.

Bất động sản là kênh tích lũy tài sản an toàn?

Vàng thường chỉ phù hợp với nhóm khách hàng có số vốn nhỏ, họ mua vàng sau khi đã tích lũy được 1 khoản từ thu nhập, tiền lương hàng tháng. Tuy nhiên hiện tại giá vàng trong nước lên xuống bấp bênh khó dự đoán nên không được nhiều khách hàng lựa chọn.

So với các kênh tích lũy khác, bất động sản được xem là “tài sản thực”, hiếm khi mất giá, bền vững và liên tục sinh lợi nhuận. Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, kể cả khủng hoảng hay dịch bệnh, khi thị trường điêu đứng và nền kinh tế biến động, bất động sản vẫn là một trong những sự lựa chọn tích lũy tài sản an toàn. Như một vị tỷ phú người Mỹ từng nói: “Bất động sản là con đường tất yếu mà sớm muộn gì bạn cũng phải đi qua”, thực tế đã chứng minh, sau một thời gian tích lũy đủ vàng hoặc tiền tiết kiệm, phần lớn người dân cũng đã chọn bất động sản làm điểm dừng chân để tiếp tục phát triển những khoản đầu tư khác trong tương lai.

Với thời buổi “tấc đất, tấc vàng” như hiện nay, rất hiếm khi giá bất động sản (BĐS) có xu hướng giảm, thậm chí còn tăng dần đều qua thời gian, đặc biệt là những bất động sản (BĐS) sở hữu vị trí đẹp tại những đô thị lớn hoặc bất động sản vùng ven.

Bất động sản vùng ven gần trung tâm ngày càng hút khách

Mức giá vừa phải, pháp lý đảm bảo, hạ tầng ngày càng phát triển và mở rộng, tốc độ đô thị hóa nhanh, những Khu đô thị mới, những khu vực đất nền khu dân cư gần trung tâm được xem như những “viên ngọc quý” hấp dẫn nhiều đối tượng khách hàng bao gồm cả khách mua để tích lũy tài sản và khách đầu tư.

Bất động sản là kênh tích lũy tài sản an toàn?

Nằm tại vị trí đắc địa, tiếp giáp với những tuyến đường huyết mạch, Đất nền khu dân cư Phước Hậu chính là một minh chứng rõ nét nhất cho sức hấp dẫn của những bất động sản cận lộ, gần phố. Trong bối cảnh quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng cạn kiệt và đắt đỏ, thì đất nền vùng ven Long Annổi bật lên như điểm sáng vì dễ dàng kết nối di chuyển tới các khu vực trung tâm nội thành và các tỉnh lân cận. Chỉ mất khoảng 20 phút di chuyển vào trung tâm nội thành, đất nền khu dân cư Phước Hậu được xem là kênh tích lũy tài sản an toàn được nhiều khách hàng quan tâm.

Nguồn: tổng hợp từ dantri