3 Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ tối giản sang trọng 

Hiện nay, mẫu thiết kế phòng ngủ tối giản ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì tính thẩm mỹ, tiện dụng trong việc hạn chế dọn dẹp và đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Để decor thiết kế phòng ngủ tối giản sang trọng cũng không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có gu thẩm mỹ, đặc biệt là cần nắm các nguyên tắc cơ bản dưới đây, để có được căn phòng ngủ tối giản như ý muốn.

Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ tối giản sang trọng

Less it more – ít là nhiều

Đây là nguyên tắc đầu tiên cơ bản trong phong cách tối giản, tức là nội thất được lược giảm bớt về mặt chi tiết, tất cả đều gọn gàng, đơn giản. Hạn chế trang trí nhiều nội thất, chỉ sử dụng những nội thất cần thiết nhất, còn không cần thiết thì loại bỏ. Những đồ nội thất cũng chuyển sang đa tính năng, thiết kế tiện lợi, gọn gàng, thông minh và đơn giản. 

3 Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ tối giản sang trọng 

Màu sắc đơn giản, nhẹ hàng 

Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, hạn chế dùng màu sặc sỡ hay sắc nóng, thường tối giản đi với các tone màu trung tính, pastel. Đã là tối giản thì cũng nên tối giản màu sắc, một không gian không nên sử dụng trên 4 màu, tối đa là 3 màu, trong đó có màu điểm nhấn, màu chủ đạo, màu nền. Sự tương phản giữa các màu sắc tạo sự độc đáo cho không gian. 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên 

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong thiết kế phong cách tối giản, giúp làm tăng thẩm mỹ cho không gian. Có nhiều cách để lấy được ánh sáng như lựa chọn những cửa sổ kính với kiểu rèm 2 lớp, hay kiểu cửa trượt phân cách các phòng với nhau để dễ dàng lấy ánh sáng. 

Xem thêm: Các dạng style thiết kế phòng ngủ tối giản

Lợi ích thiết kế phòng theo phong cách tối giản

Tác động đến tâm trạng con người

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau thời gian làm việc mệt mỏi. Vì vậy việc thiết kế không gian là vô cùng quan trọng. Trang trí phòng theo phong cách tối giản tạo cảm giác yên bình, thư giãn, thoải mái trong tâm hồn.

3 Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ tối giản sang trọng 

Phù hợp với người bận rộn 

Với những người bận rộn với công việc thì đây là lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để dọn dẹp phòng, có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn.

Tăng cường sự tập trung 

Bạn dễ bị mất tập trung bởi bày trí nhiều đồ vật, thiết kế cầu kỳ, rối mắt. Bởi vậy phòng thiết kế tối giản giúp bạn tập trung hơn như đọc sách, làm việc và cũng dễ chìm vào giấc ngủ hơn. 

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Bạn sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn, bởi các đồ nội thất đều được lược bớt việc này giúp bạn tập trung chủ yếu vào chất lượng sản phẩm hơn. 

3 Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ tối giản sang trọng 

Tiết kiệm thời gian, nhân công

Các phong cách khác bạn phải tốn nhiều thời gian từ khâu thiết kế cho đến nhân công xây dựng, lắp đặt thì phòng ngủ tối giản sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Vì nội thất phòng ngủ tối giản rất ít cũng như có thiết kế rất đơn giản nên bạn sẽ ít thời gian lựa chọn cũng như bố trí thay vào đó bạn có nhiều thời gian cho công việc khác. 

Trên đây là những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ tối giản, nếu bạn có yêu thích phong cách tối giản thì hãy tham khảo nhé!