3 Cách mua đi bán lại nhà đất sao cho hiệu quả

Nhiều người tin rằng, việc mua đi bán lại bất động sản thực sự khá đơn giản. Chỉ cần bỏ tiền ra mua căn nhà, đầu tư sửa chữa cải tạo cho mới rồi bán thu lời. Tuy nhiên, nếu thực sự đơn giản như vậy, tại sao hình thức đầu tư lại ít sự cạnh tranh đến như vậy?

Mua đi bán lại là mô hình đầu tư đầy tiềm năng, nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Có một số rủi ro không trực tiếp gặp phải, bạn sẽ rất khó hình dung ra. Dưới đây là một số kiến thức giúp bạn cẩn thận hơn trong việc đầu tư này.

1. Mua đi bán lại là một quá trình dài hơn

Nếu bạn tin rằng mình sẽ làm được một căn nhà, sửa chữa, niêm yết thị trường và bán nó trong vài tháng, thì khả năng thành công sẽ thấp. Thực tế, quá trình mua đi bán lại diễn ra khá lâu so với suy nghĩ của nhiều người.

mua đi bán lại

Theo đó, bạn cần có thời gian xác định vị trí tài sản, thương lượng với các đề nghị. Đồng thời bạn cũng phải phát biểu kế hoạch, thuê các nhà đầu tư, hoàn thành việc sửa chữa, cải tạo, quảng cáo và cuối cùng là bán tài sản.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tính đến các yếu tố bất ngờ có thể ảnh hưởng tới quá trình mua bán. Vì vậy, nếu bạn muốn thu lợi nhuận hàng nghìn tỷ USD chỉ trong vòng nửa năm hoặc ngắn hơn thì hình thức này có lẽ không phù hợp.

2. Bạn không thể tự mình làm tất cả

Nếu bạn nghĩ rằng có thể tự mình đảm nhận tất cả các vai trò, làm mọi việc không cần sự giúp đỡ nào cả, khả năng thất bại rất lớn. Thực tế, một số quá trình đơn giản bạn có thể làm được, những một số khác cần kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia.

Các công ty bất động sản có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm, uy tín sẽ giúp nâng cấp tài sản mà bạn muốn bán. Họ cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. giảm thiểu rủi ro, loại bỏ những sai lầm không đáng có.

3. Cách tránh rủi ro mua đi bán lại nhà sao cho an toàn

3.1 Xem xét kỹ pháp lý, quy hoạch

Nếu mua để xây nhà rồi bán, thì xem xét kỹ pháp lý bởi cùng một diện tích nhưng có nơi chỉ có xây ba tầng, có nơi cho xây năm tầng. Đặc biệt, đối với nhà nát thì không nên xây chất lượng quá. Chỉ cần nâng cấp vừa đủ và đảm bảo thời gian không bị kéo dài thì lợi nhuận thu về.

3 Cách mua đi bán lại nhà đất sao cho hiệu quả

Ngoài ra, đừng vì tham rẻ mà đầu tư dễ chấp nhận giao dịch bằng giấy viết tay. Điều này là cực kỳ rủi ro. Do đó, chỉ nên mua nhà có pháp lý rõ ràng. Nên tìm kiếm bất động sản từ những nhà cung cấp uy tín.

3.2 Xem giá cả khu vực

Giá sử mua căn nhà nát 2 tỷ đồng, đổ thêm 1 tỷ nữa để xây mới (hoặc sửa tới sửa lui nhiều lần) thì giá bán căn nhà phải trên 3 tỷ. Vượt khỏi khả năng chi trả của thị trường tại khu vực đó. Số tiền đầu tư bị ngâm lâu, giá thì lại không thể tăng quá nhiều thì nhà đầu tư sẽ đối mặt với với nguy cơ lỗ vốn.

3.3 Chọn căn có mức giá dễ bán

Thông thường với những người buôn nhà nát thì lợi nhuận trung bình từ 10% – 20% trong thời gian 2,3 tháng. Đặc biệt, chỉ nên quan tâm đến căn từ 10 tỷ đồng trở xuống. Vì đây là phân khúc dễ tìm khách để thoát hàng nhanh nhất.