3 cách chi tiêu cá nhân hiệu quả trong mùa đại dịch

Đợt dịch lần thứ 4 này đã khiến nhiều người không ít lo lắng về vấn đề chi tiêu. Làm thế nào để chi tiêu cá nhân hiệu quả? Đây là câu hỏi của nhiều người đang rơi vào tình cảnh dịch covid 19 phải cách ly xã hội. Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ với bạn 3 bí quyết chi tiêu cá nhân sao cho hiệu quả.

Cắt giảm các khoản chi tiêu không cần thiết

Khi đề cấp đến vấn đề tài chính cá nhân, điều quan trọng nhất chính là biết cách quản lý chi phí hàng tháng. Một trong những cách chi tiêu hiệu quả nhất chính là chi tiêu một cách thông minh, hợp lý bằng cách cắt giảm những khoản không cần thiết.

3 cách chi tiêu cá nhân hiệu quả trong mùa đại dịch

Để làm được điểu đó, bạn cần phải khẻo léo lên danh sạch các hạng mục. Sắp xếp thứ tự các món đồ cần ưu tiên và không cần. Hãy áp dụng cho mình những nguyên tắc như xây dựng ngân sách chi tiêu, giảm thời gian rảnh rỗi, ra quyết định chậm và mua những món đồ có thời hạn sử dụng cao, …

Đặt hạn mức cho từng khoản chi tiêu

Sau khi nhận định được lương, lúc này bạn cần đặt những hạn mức cho các khoản chi tiêu cá nhân sao cho không vượt qua tổng thu nhập hàng tháng.

Hay áp dụng nguyên tắc tỷ lệ 50 – 30 – 20 trong chi tiêu. Trong đó 50% dành cho các khoản cơ bản, nhu cầu thiết yếu, 30% dành cho những thứ bạn thích,những món đồ mà bạn muốn sở hữu, 20% còn lại dùng để đầu tư và tiết kiệm hoặc trả các khoản vay. Trong bối cảnh dịch bệnh như này, bạn hoàn toàn có thể giảm chi tiêu, tăng tỷ lệ tiết kiệm. Điều đó phụ thuộc vào tư duy quản lý tài chính cá nhân của từng người.

3 cách chi tiêu cá nhân hiệu quả trong mùa đại dịch

Học cách tự chủ tài chính

Tự chủ về tài chính nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng đối với người trẻ thì không phải ai cũng có thể làm được. Điều này bạn cần phải có kiến thức và kế hoạch rõ ràng.

Bạn chỉ cần áp dụng một số danh sách những điều cần làm như: tăng thu nhập, luyện tập thói quen chi tiêu hợp lý, nỗ lực trong công việc, đầu tư cá nhân, đa dạng hóa nguồn thu nhập, xây dựng mục tiêu tài chính lâu dài.