Bến Lức thuộc tỉnh nào, Chợ Gò Đen có phải ở Bến Lức không?

Là những câu hỏi mà Bến Thành Invest nhận được khi nhân viên tư vấn về dự án Phố Chợ Gò Đen, Bến Lức. Để giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng, sau đây hãy cùng Bến Thành Invest tìm hiểu về vùng đất mà dự án đang tọa lạc nha cả nhà.

Bến Lức thuộc tỉnh nào? Và nguồn gốc của cái tên Bến Lức.

Đôi nét về Bến Lức

Bến Lức nằm ở phía Đông Bắc của Long An, có vị trí giáp với huyện Bình Chánh của TP.HCM. Huyện có diện tích 287,86 km và Quốc lộ 1 là trục giao thông chính giúp kết nối Bến Lức với các khu vực lân cận.

Hiện tại, Bến Lức có 15 đơn vị hành chính bao gồm thị trấn Bến Lức (huyện lỵ) và 14 xã: An Thạnh, Bình Đức, Long Hiệp, Lương Bình, Lương Hòa, Mỹ Yên, Nhựt Chánh, Phước Lợi, Tân Bửu, Tân Hòa, Thạnh Đức, Thạnh Hoà, Thạnh Lợi, Thanh Phú.

Bến Lức thuộc tỉnh nào, Chợ Gò Đen có phải ở Bến Lức không?

Lý giải về nguồn gốc ra đời của tên gọi Bến Lức.

Theo sử sách Long An, cái tên Bến Lức vừa gốc thuần Việt và gốc Khmer ý chỉ bến có nhiều cây lứt”. Lứt một loại cỏ lá nhỏ, mọc theo bờ nước, rễ là vị thuốc tốt cho sức khỏe. Do người Nam Bộ phát âm không phân biệt phụ âm cuối “c” và “t” nên đọc và viết sai Bến Lứt thành Bến Lức.

Ngoài ra, Bến Lức còn là phụ lưu bên tả sông Vàm Cỏ Đông, chảy qua địa bàn tỉnh Long An và huyện Bình Chánh, nhập với sông Chợ Đệm làm ranh giới giữa thị trấn Tân Túc và xã Tân Nhựt.

Bến Lức thuộc tỉnh nào, Chợ Gò Đen có phải ở Bến Lức không?

Chợ Gò Đen có phải ở Bến Lức không?

Thời Pháp thuộc Gò Đen được gọi là Trung Quận theo thời gian Quận Gò Đen giải thể và sát nhập tỉnh Gia Định và Long An xưa. Còn bây giờ chỉ còn là địa danh vùng, bao gồm 3 xã Mỹ Yên, Long Hiệp và Phước Lợi của huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Với đặc sản nổi tiếng trứ danh 3 miền là rượu đế Gò Đen.

Chợ Gò Đen thuộc xã Phước Lợi huyện Bến Lức tỉnh Long An. Nơi đây cung cấp các mặt hàng nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho người dân. Chợ hoạt động từ 4h sáng đến 12h trưa, buổi chiều chỉ có sạp đồ khô, rau của quả kinh doanh.

Nếu có dịp ghé chợ, bạn nhớ đi vào sâu trong nhà lồng chợ để thưởng thức các món ngon như nem nướng, bún riêu, bánh canh, trà đá, trà chanh, các loại bánh quê, đảm bảo vừa rẻ vừa ngon.

Bến Lức thuộc tỉnh nào, Chợ Gò Đen có phải ở Bến Lức không?

Chợ Gò Đen có chỗ để xe hơi không?

Nếu quý khách hàng từ Sài Gòn đi xem dự án Phố chợ Gò Đen muốn ghé vào chợ ăn uống thì yên tâm. Bởi chợ có chỗ gửi xe cho xe máy và ô tô với bãi giữ xe lớn và giá rất rẻ.

Có nên mua nhà hay đất tại Chợ Gò Đen không?

Câu trả lời là CÓ. 

Bởi khu vực này, dân cư tập trung đông đúc, sinh sống và kinh doanh buôn bán lâu đời. Bên cạnh đó, chợ Gò Đen nằm trên tuyến Phước Lợi – Phước Lý, đây là tuyến đường khang trang và rộng rãi với 2 làn xe, giúp xe cộ dễ dàng di chuyển và không xảy ra tình trạng kẹt xe giờ cao điểm. Đặc biệt, đây cũng là tuyến đường kết nối 2 tuyến đường huyết mạch là đường 835 và 835B của huyện Bến Lức.

Giao thông thuận lợi, dân cư đông đúc, giúp tiềm năng sinh lời của nhà đất khu vực này tăng mạnh theo thời gian. Đấy chính là mấu chốt quan trọng để khách hàng xuống tiền mua.

Bến Lức thuộc tỉnh nào, Chợ Gò Đen có phải ở Bến Lức không?

 

Dự án đất nền nào có sổ tại Chợ Gò Đen.

Hiện tại, đất nền dự án có sổ duy nhất tại Gò Đen chỉ có Phố Chợ Gò Đen. Dự án có tổng diện tích quy hoạch 9.513 m2, mật độ xây dựng chỉ 44,77%, mật độ phủ xanh 3,86%, đất dịch vụ công cộng 9,04%, phần còn lại dành cho diện tích giao thông và hạ tầng nội khu.

Phố Chợ Gò Đen ra mắt thị trường với 42 sản phẩm với nhiều loại diện tích phù hợp với nhu cầu đầu tư của khách hàng. Dự án do Bến Thành Invest phát triển và phân phối.

Bến Lức thuộc tỉnh nào, Chợ Gò Đen có phải ở Bến Lức không?

Hiện tại, tiến độ xây dựng hệ thống hạ tầng Phố Chợ Gò Đen đã hoàn thiện, khách hàng mua là xây dựng ngay. Tất cả sản phẩm đều sở hữu lâu dài, sổ riêng từng nền và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Đặc biệt, khi khách hàng mua giai đoạn này sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn từ Bến Thành Invest. Chi tiết về dự án và chính sách chiết khấu quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0931 21 31 11 để được tư vấn và hỗ trợ.