Có thể nói, Đức Hoà đang là ngôi sao đầy triển vọng tại phía Tây TP.HCM, sở hữu địa thế tiếp giáp trực tiếp với TP.HCM và nhiều huyện ngoại thành khác của thành phố như Củ Chi, Bình Chánh và Tây Ninh. Đây là lợi thế lớn trong việc thu hút vốn đầu tư, giao lưu kinh tế trong thời gian qua của Đức Hòa.

Cụ thể, Đức Hòa đang sở hữu 20 cụm công nghiệp, 13 khu công nghiệp lớn chiếm 50% toàn tỉnh. Đóng góp doanh thu ngân sách cao nhất tỉnh đạt 1.180 tỷ đồng năm 2021.

Ngoài ra, các tuyến đường quan trọng đều hướng về khu vực này, nhằm đẩy nhanh quá trình lưu thông hàng hóa giữa các vùng. Trong đó phải kể đến những tuyến đường trọng điểm như ĐT824, ĐT830, ĐT825, ĐT 823D, QL N2… cùng nhiều tuyến đường đang và sắp được triển khai như Vành đai 4, đường Võ Văn Kiệt nối dài sẽ giảm tải cho trục đường chính Trần Văn Giàu – Tỉnh lộ 10 kết nối Bình Chánh qua Đức Hòa; cao tốc TP.HCM – Mộc Bài; cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa (Bình Phước – TP.HCM – Long An) dài 84km; cao tốc Đức Hòa – Thạnh Hóa dài 33km… 

Mới đây, thông tin Đức Hòa chuẩn bị lên thành phố và định hướng đưa Củ Chi lên thẳng thành phố đã “thổi bùng ngọn lửa” thị trường bất động sản khu vực này. Theo các chuyên gia, nếu Đức Hòa và Củ Chi cùng lên thành phố sẽ tạo thành “vùng tam giác vàng” đem lại giá trị vô cùng lớn cho người dân. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư “săn đất” từ sớm khi mức giá nhà đất tại đây còn thấp hơn 20-30% so với các thị trường Bến Lức, Cần Giuộc. So với Hóc Môn, Bình Chánh – 2 huyện của TP.HCM giáp ranh Đức Hòa, giá đất Đức Hòa chỉ bằng khoảng 50 – 60%.

Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, có những thời điểm sức mua bất động sản Long An giảm nhưng giao dịch tại Đức Hòa vẫn tăng. Gần 40% nhu cầu mua đất Long An tập trung ở khu vực Đức Hòa, Tân Mỹ, Hậu Nghĩa, chủ yếu đầu tư dài hạn hơn lướt sóng.

Nguồn: doanhnghiephoinhap