Hầu hết mọi người thường dành tới 60% ở trong nhà, đặc biệt là trong mùa dịch này, bạn phải ở nhà 24/24. Chính vì vậy không khí trong nhà cần được làm sạch để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là 5 cách làm sạch không khí trong phòng hiệu quả.

Cải thiện lưu thông không khí trong nhà

Việc lưu thông không khí trong nhà sẽ làm lượng lưu thông oxy được lưu thông không đều đặn. Với gia đình sống trong khu vực có nhiều cây xanh, việc lưu thông không khí còn giúp loại bỏ mùi hôi, tạo không khí trong lành, dễ chịu.

Cách làm sạch không khí trong phòng bằng việc lưu thông không khí trong nhà

Ngay cả các sản phẩm mà gia đình bạn hay dùng cũng thải ra nhiều khí độc như radon có nguy cơ gây ung thư phổi. Do đó, bạn nên mở cửa thường xuyên để không khí được lưu thông, phòng bạn trở nên thông thoáng hơn.

Thường xuyên hút bụi

Hút bụi thường xuyên là cách đơn giản để bạn loại bỏ bụi bẩn trong nhà. Những bụi bẩn này nếu không loại bỏ thì sẽ ảnh hưởng tới hô hấp, về lâu về dài sẽ làm suy giảm sức khỏe của bạn.

Dọn nhà thường xuyên, tránh nấm mốc

Nấm mốc là tác dụng gây ra dị ứng hô hấp. Nấm mốc xuất hiện ở nhiều nơi trong phòng như phòng tắm, bếp ăn, tầng hầm, góc nhà.

Trường xuyên dọn nhà để không bị nấm mốc

Bạn cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho những nơi dễ gây nấm mốc. Không nên để độ ấm trong nhà quá cao. Vì sẽ tạo môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển. Hãy sử dụng máy hút ẩm để không khí khô thoáng, hạn chế bệnh truyền nhiễm.

Sử dụng cây trong nhà

Lời khuyên hữu ích trong việc làm sạch không khí trong nhà, có nhiều loại cây trồng làm cho không khí an toàn. Và loại bỏ các hóa chất độc hại có trong không khí. Bằng cách sử dụng dễ, là và tán là, cây ăn quả trong nhà và các loại cây có thể giúp hấp thụ VOC.

Tránh sử dụng các chất gây mùi trong nhà

Đây cũng là cách làm sạch không khí trong phòng là loại bỏ một số thói quen sinh hoạt gây ô nhiễm không khí cần tránh như hút thuốc, nổ xe trong nhà.

Dùng chất tẩy rửa tự nhiên

Những chất tẩy rửa được sản xuất từ hóa học sau khi sử dụng sẽ bốc hơn và lẫn vào không khí làm gây hại cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng nhiều nguyên liệu có sẵn trong nhà để làm chất tẩy rửa như giấm, chanh, muối.